Khai khoáng

Giới thiệu
Một trong những lĩnh vực then chốt của nền kinh tế và có tiềm năng cao là Khai khoáng đang được Tập đoàn BITEXCO chú trọng phát triển thành lĩnh vực đầu tư mũi nhọn của Tập đoàn.

BITEXCO tự hào là doanh nghiệp tư nhân trong nước đầu tiên và cũng là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên ngoài PetroVietnam tham gia đầu tư vào lĩnh vực tìm kiếm thăm dò dầu khí. Tập đoàn đã thành lập Công ty TNHH Dầu khí BITEXCO để chuyên môn hóa, tập trung phát triển lĩnh vực này.

Trong lĩnh vực khoáng sản, thông qua mạng lưới 2 công ty con và 4 công ty liên kết, BITEXCO đang thực hiện thăm dò và khai thác các mỏ vàng, đồng, quặng sắt tại Lào Cai, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nước CHDCND Lào, đồng thời đang không ngừng tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới tại Lào, Campuchia, Myanma…

Khoáng sản

Tập đoàn BITEXCO hiện đang góp vốn đầu tư vào các dự án khoáng sản tại Tỉnh Lào Cai gồm mỏ đồng Tả Phời, mỏ vàng Minh Lương, mỏ sắt Khe Lếch, mỏ sắt Quý Sa cùng đối tác đồng hành là các đơn vị, tổng công ty của Nhà nước như: Tập đoàn Than Khoáng sản - Vinacomin, Tổng Công ty Khoáng sản, Công ty Khoáng sản Lào Cai. Đây là những đối tác có kinh nghiệm, uy tín trong ngành, có khả năng thúc đẩy sự thành công của các dự án về cả khâu huy động vốn lẫn kỹ thuật khai thác - chế biến khoáng sản.

Ngoài ra, BITEXCO cũng góp vốn vào Công ty Cổ phần Phát triển Đông Dương Xanh cùng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (Petro Vietnam), Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank)… để đầu tư sang Nước CH DCND Lào nhằm thực hiện các dự án tìm kiếm, thăm dò, đánh giá trữ lượng khoáng sản sắt, đồng, vàng … tại 2 Tỉnh Xiêng Khoảng và Attapư.

Tập đoàn đã liên kết chặt chẽ với đối tác là các Tổng Công ty Nhà nước, các Tập đoàn nước ngoài có kinh nghiệm và uy tín trong ngành để thực hiện các dự án hiện tại. Trong tương lai, BITEXCO chủ trương tích cực mở rộng danh mục đầu tư khoáng sản, hướng tới mô hình đầu tư trực tiếp nhằm khẳng định hơn nữa vị thế của một nhà đầu tư đa ngành hàng đầu tại Việt Nam.

Dầu Khí

Thực hiện chiến lược đầu tư vào lĩnh vực dầu khí, đầu năm 2010, BITEXCO đã cùng với đối tác nước ngoài (Pearl Oil Pte) thành lập liên danh nhà thầu ký kết hợp đồng tìm kiếm thăm dò và phân chia sản phẩm (PSC) lô 4.02 ngoài khơi Việt Nam với PVN. Đồng thời, BITEXCO đang hợp tác với một số đối tác nghiên cứu các cơ hội đầu tư vào công nghiệp dầu khí tại Việt Nam và các nước khác như Indonesia, Myanmar, Peru, Nga...

Trong thời gian tới, BITEXCO sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác có năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để mở rộng hoạt động đầu tư với mục tiêu phát triển kinh doanh dầu khí trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh chủ chốt dài hạn của tập đoàn.