Ngày đăng: 09/09/2013
Dự án Spririt of Saigon vinh dự nhận giải thưởng do International Property Award trao tặng cho giải “Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013”
Dự án Spririt of Saigon vinh dự nhận giải thưởng do International Property Award trao tặng cho giải “Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013”
Tp. Hồ Chí Minh, 07/09/2013, Dự án Spririt of Saigon vừa được trao giải thưởng “Dự án phức hợp có kiến trúc đẹp nhất 2013” trong nhóm giải thưởng thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Giải thưởng và bằng khen được cấp và công nhận bởi tổ chức Quốc tế “International Property Award” vào 10/05/2013 vừa qua.


International Property Award (IPA) là một tổ chức Quốc tế uy tín với các giải thưởng nhằm vinh danh các dự án dân cư và kinh doanh tiêu biểu trên toàn thế giới. Giải thưởng được chia theo khu vực bao gồm Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Arabia, Canada, Caribbe, Nam Trung Mỹ, Châu Âu, Anh và Hoa Kỳ. Các dự án có số điểm cao nhất của từng khu vực sẽ tự động lọt vào danh sách ứng cử cho giải thưởng quốc tế cao hơn.
 
Giải thưởng vinh danh cho những công trinh kiến trúc nổi bật năm 2013 là một trong các hoạt động được IPA tổ chức hàng năm. Đây là lần thứ 19 giải được tổ chức, nhằm tôn vinh các kiến trúc nổi bật trong sáng tạo và trong thiết kế kiến trúc. Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương có hơn 640 hồ sơ tham dự đến từ 23 nước. Việc bầu chọn được diễn ra một cách khắc khe dưới sự đánh  giá của hơn 70 chuyên gia quốc tế trong các lĩnh vực kiến trúc và đất động sản khác nhau. Việc giành được giải thưởng do IPA bình chọn khẳng định đẳng cấp cũng như tính tiêu biểu của dự án tại khu vực cũng như trên thế giới. 

Tập đoàn Bitexco – Chủ đầu tư của dự án Spririt of Saigon rất vinh dự và tự hào nhận được giải thưởng danh giá này. Tập đoàn Bitexco là một tập đoàn đa ngành nghề hàng đầu trong nước. Trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, tập đoàn Bitexco được biết đến như một nhà đầu tư chuyên nghiệp với các công trình dự án có chất lượng quốc tế và kiến trúc mang tính biểu tượng cao như tòa tháp Bitexco Financial Tower, Khách sạn J. W. Marriott Hotel...Dự án Spririt of Saigon vừa mới được tổ chức lễ động thổ trong tháng 4 năm 2012 vừa qua, dự kiến sẽ hoàn thiện xây dựng vào 2015.
 
Dự án Spririt of Saigon tọa lạc tại mặt phía Nam của vòng xoay Quách Thị Trang, nơi được xem là “trái tim” của thành phố Hồ Chí Minh và đối diện với chợ Bến Thành lịch sử. Dự án bao gồm các khu chức năng trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ dịch vụ cho thuê, và khách sạn 5 sao Ritz Carlton. Kiến trúc bao gồm hai Tòa tháp 48 và 55 tầng, được nối với nhau bằng khu trung tâm thương mại ở khối chân đế. Kiến trúc sư người Mỹ, ông Fort Brescia – người sáng lập nên Công ty kiến trúc Arquitectonica đã xây dựng ý tưởng kiến trúc của dự án Spririt of Saigon từ hình ảnh con Rồng huyền thoại trong văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ông đã từng nhận được hơn 100 giải thưởng kiến trúc khác nhau, các thiết kế của ông được đăng tải trên hơn 3000 đầu báo tại Mỹ và quốc tế, được trưng bầy tại nhiều các cuộc triển lãm ở Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

Tin khác cùng mục