Ngày đăng: 29/10/2018
HCMC SKYRUN – CUỘC THI CHẠY THANG BỘ LÊN TẦNG CAO VỚI ĐÍCH ĐẾN HELIPAD GIỮA KHÔNG TRUNG ĐỘC ĐÁO
HCMC SKYRUN – CUỘC THI CHẠY THANG BỘ LÊN TẦNG CAO VỚI ĐÍCH ĐẾN HELIPAD GIỮA KHÔNG TRUNG ĐỘC ĐÁO


Các vận động viên (VĐV) có cơ hội chinh phục đỉnh cao mới - sân đỗ trực thăng giữa không trung duy nhất của thành phố, toạ lạc tại tầng 52 của Tháp Tài chính Bitexco. Để hoàn thành thử thách, các VĐV phải vượt qua hơn 1.000 bậc thang, tương đương với độ cao 192m so với mặt đất. Cuộc thi không chỉ đòi hỏi người chơi có một đôi chân “thần tốc” mà còn cần có nền tảng thể lực tốt và chiến thuật thi đấu hợp lý. Kỷ lục HCMC Skyrun trước thuộc về chàng trai người Đức Thomas Dold với con số “không tưởng” 4 phút 51 giây. Được biết đến lần đầu tiên với tên gọi “Vertical Race” vào những năm 1970, cuộc thi chạy cầu thang bộ hiện nay rất thịnh hành ở các thành phố phát triển trên thế giới. Tại TP. HCM, đơn vị tổ chức Sporting Republic đã lựa chọn Bitexco Financial Tower –  tòa tháp biểu tượng cho sự năng động và phát triển của thành phố là nơi diễn ra cuộc thi. Đến với HCMC Skyrun, các vận động viên không chỉ có cơ hội khám phá giới hạn bản thân,  trải nghiệm cảm giác vượt lên chính mình mà còn có được trải nghiệm tuyệt vời hiếm có khi được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ trên cao. Tất cả thí sinh tham gia hạng mục Full Challenge và Team Challenge sẽ nhận được huy chương HCMC Skyrun 2018 khi hoàn thành cuộc đua.Trong bối cảnh các cuộc thi chạy bộ ngày nay đang rất được ưa chuộng, thu hút đông đảo vận động viên trong nước và quốc tế tham dự, “HCMC SKYRUN” 2018 là một sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm và hưởng ứng của các VĐV cũng như công chúng. .Vui lòng truy cập website để biết thêm chi tiết:

 www.sportingrepublic.com/HCMCSKYRUN


Bitexco Financial Tower:

Vị trí: Số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Chiều cao: 68 tầng = 262 m. 

Tháp Tài chính Bitexco - Bitexco Financial Tower tọa lạc tại khu vực trung tâm thương mại và giải trí của TP.HCM. Thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ, Carlos Zapata, tòa tháp được lấy cảm hứng từ hình dáng độc đáo hoa sen - biểu tượng cho sự tinh khiết, cương trực và lạc quan hướng đến tương lai. 

Điểm nhấn độc đáo của tòa tháp là sân đỗ trực thăng đầu tiên tại Việt Nam – Helipad, được xây dựng tại tầng 52 và Đài quan sát Saigon Skydeck tại tầng 49 của Bitexco Financial Tower cho phép khách tham quan có thể quan sát được toàn bộ quang cảnh thành phố và con sông Sài Gòn.

Để xây dựng một dự án ở tầm cỡ quốc tế, Tập đoàn Bitexco đã tập hợp những đơn vị xây dựng quốc tế tốt nhất đã từng xây dựng và quản lý các tòa nhà cao nhất trên thế giới. Tòa tháp được khánh thành vào ngày 31/10/2010 và trở thành cho vẻ đẹp và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế của TP.HCM.

Bitexco Financial Tower đã được kênh Thông tin Văn hóa Du lịch CNNGo của hãng CNN xếp hạng thứ 5 trong danh sách 20 tòa nhà chọc trời biểu tượng nhất thế giới với tiêu chí bình chọn không phải chỉ là chiều cao mà còn là tính biểu tượng đặc trưng của tòa nhà đối với quốc gia và thế giới.


Quy định đảm bảo an toàn trong trường hợp thời tiết xấu tại sân đỗ trực thăng Helipad:

Việc tiếp cận sân trực thăng Helipad tại tầng 52 sẽ phụ thuộc vào thời tiết của ngày tổ chức giải đấu. Trong trường hợp có mưa hoặc gió lớn trước và trong ngày diễn ra sự kiện, đích đến sẽ chuyển sang khu vực trong nhà của tầng 52 của tòa nhà. 


Một số thông tin về tổ chức Sporting Republic:

Tổ chức Sporting Replublic được thành lập vào năm 2011 là một trong những thương hiệu quốc tế dẫn đầu trong lĩnh vực giới thiệu, quảng bá, tổ chức các sự kiện thể thao. Sporting Republic là đại diện của Vertical World Circuit (VWC) – Giải chạy bộ dọc các tòa nhà trên thế giới tại Châu Á Thái Bình Dương. 


 


Tin khác cùng mục