Ngày đăng: 20/07/2019
TẬP ĐOÀN BITEXCO VÀ ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI KÝ KẾT HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC

Lào Cai, ngày 20 tháng 7 năm 2019 – Hôm nay, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến Đầu tư, Thương mại & Du lịch tỉnh Lào Cai năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương, đại sứ các nước, UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Bitexco đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư trong lĩnh vực phát triển đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, năng lượng, hạ tầng, giáo dục, văn hóa, y tế giai đoạn 2020-2025, chiến lược đến năm 2030.

         Theo đó, trong thời gian tới, Tập đoàn Bitexco sẽ hợp tác và nghiên cứu đầu tư 11 dự án với tổng vốn đầu tư 36.600 tỷ đồng bao gồm: Dự án khu đô thị mới Đông Bắc Sa Pa; Dự án Khu đô thị mới Suối Hồ; Dự án Nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp tại Khu dự phòng Tây Bắc; Dự án Khu đô thị mới Tổ 11 huyện Sa Pa; Dự án Khu đô thị mới xã Sa Pả (huyện Sa Pa); Dự án về nghiên cứu công nghệ, đầu tư xử lý rác thải, nước thải...

         Ông Ngô Trung Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bitexco cho biết: “Bitexco sẽ phối hợp cùng UBND tỉnh Lào Cai đẩy nhanh công tác lập quy hoạch chi tiết xây dựng và cam kết sẽ triển khai đầu tư các hạng mục công trình trong dự án được chấp thuận đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao, mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Chúng tôi hy vọng với niềm tin và sự nỗ lực từ hai bên, thỏa thuận này sẽ được cụ thể hóa và triển khai hiệu quả.”

Tại Lào Cai, Tập đoàn Bitexco đã sớm tham gia xúc tiến và đầu tư từ những năm 2010, trong đó nổi bật là Dự án The Manor Lào Cai - khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh. Dự án được thiết kế bởi công ty thiết kế kiến trúc S.A.I Associates (Hàn Quốc), hiện đã hoàn thiện giai đoạn một gồm 437 căn biệt thự, liền kề và nhà phố thương mại (shophouse), khu công viên, quảng trường, đài phun nước và tòa nhà dịch vụ The Manor Palace, khu nhà trẻ tiêu chuẩn quốc tế để chào đón hàng trăm cư dân về sinh sống và kinh doanh.

Tại giai đoạn 2, Bitexco khởi công toà tháp cao tầng The Manor Tower Lào Cai xây dựng trên khu đất rộng hơn 15.000m2, cao 24 tầng gồm một tầng hầm, hai tầng đế và 18 tầng tháp. The Manor Tower Lào Cai là tòa nhà phức hợp với các chức năng siêu thị, khu thương mại, khu vui chơi trẻ em, rạp chiếu phim, căn hộ và khách sạn. Trong đó, dự án sở hữu 230 căn hộ cao cấp diện tích từ 55m2 trở lên nằm từ tầng 3 đến tầng 15; từ tầng 16 đến hết tầng 22 là khu khách sạn với 150 phòng, nhà hàng, khu Spa và Sky Bar... Khi đi vào hoạt động, The Manor Tower Lào Cai hứa hẹn sẽ là một trong những tòa nhà thương mại hiện đại và sầm uất bậc nhất tại thành phố Lào Cai.

Là nhà đầu tư đã từng đóng góp những công trình hiện đại có tầm ảnh hưởng về kinh tế - xã hội tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM cùng nhiều địa phương trên cả nước, với dự án khu đô thị The Manor Lào Cai và một loạt các dự án đang nghiên cứu, đề xuất sắp tới, Tập đoàn Bitexco đang nỗ lực thực hiện quyết tâm góp phần vào sự phát triển của tỉnh Lào Cai nói riêng, thúc đẩy hoạt động giao thương tại khu vực Tây Bắc Bộ nói chung.

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Chị Nguyễn Hồng Nhung – Phụ trách Truyền thông Tập đoàn Bitexco

Email: nhungnth.pr@bitexco.com.vn

Điện thoại: 0914.557.045


Tin khác cùng mục