Ngày đăng: 08/08/2013
Tòa tháp Bitexco Financial Tower được kênh CNN bầu chọn là 1 trong 25 tòa nhà mang biểu tượng xây dựng nhất của Thế giới.
Tòa tháp Bitexco Financial Tower được kênh CNN bầu chọn là 1 trong 25 tòa nhà mang biểu tượng xây dựng nhất của Thế giới.
Tp. Hồ Chí Minh, 08/08/2013 - Tòa tháp hình dáng búp sen Bitexco Financial Tower (BFT) tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa được bầu chọn là 1 trong 25 tòa nhà mang biểu tượng xây dựng của thế giới do hãng truyền thông CNN toàn cầu phối hợp với kiến trúc sư danh tiếng Eugene Kohn, người sáng lập và là chủ tịch của Công ty Kohn Pedersen Fox Associates KFP  – một trong các các công ty kiến trúc lớn nhất thế giới thống kê và khẳng định.


Website CNN toàn cầu cho biết: “Đây không phải là các tòa nhà cao nhất thế giới, cũng không hẳn là đẹp nhất hay thành công nhất. Nhưng đây là các tòa nhà mang tính biểu tượng nhất, là biểu tượng của thành phố nơi tòa tháp tọa lạc, cũng như là dự án mang dấu ấn của các đơn vị đầu tư”. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng thúc đẩy ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch Tập đoàn Bitexco quyết định xây dựng tòa tháp BFT giống với hình búp sen, loài hoa gắn liền với nền văn hóa dân tộc Việt. Ông Hội mong muốn tòa tháp BFT sẽ đại diện cho một Việt Nam mới và tòa tháp BFT là tòa nhà mang tính biểu tượng cho đất nước Việt Nam phát triển năng động và thịnh vượng.


Là công trình thương mại hạng A+ đầu tiên tại Tp. HCM, tháp BFT đã thiết lập những quy chuẩn mới cho ngành xây dựng của Việt Nam. Được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia quốc tế theo các tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, công trình tráng lệ này cung cấp cho thị trường hơn 37,000 m2 diện tích văn phòng cao cấp và 8,000 m2 diện tích khu bán lẻ. Carlos Zapata Studio là đơn vị đã thiết kế kiến trúc tinh xảo hình búp sen cho tháp BFT, một hình ảnh tượng trưng cho niềm hy vọng lớn của người dân Việt Nam về một tương lai tươi sáng phía trước.

Những đặc điểm và con số thú vị về tòa tháp Bitexco Financial Tower

1. Chiều cao: 262 mét ( 68 tầng)
2. Vốn đầu tư: $270 triệu đô la Mỹ
3. Khánh thành: 31 tháng 10, 2010
4. Ý tưởng thiết kế được lấy từ hình ảnh búp sen – Một loài hoa rất gần gũi và quen thuộc trong văn hóa dân tộc Việt. Ý tưởng được xây dựng nhằm thể thiện được vẻ đẹp và sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh
5. Sân đỗ trực thăng tại tầng 52, vươn ra khỏi cấu trúc của tòa nhà 22 mét
6. Độ cong của tòa nhà làm cho diện tích các tầng không giống nhau
7. 6000 tấm kính trong suốt bao quanh tòa tháp đều được cắt thành với các chi tiết kỹ thuật riêng biệt vì độ cong ở mỗi tầng đều khác nhau. Những tấm kính này được mua từ Bỉ, gia công tại Trung Quốc, nhập về Việt Nam để lắp ráp. Quá trình này đòi hỏi một sự phối hợp rất chặt chẽ từ các đối tác quốc tế. 
8. Tầng 27 có diện tích sàn lớn nhất so với các tầng khác của tòa nhà
9. Đài quan sát Saigon Skydeck mở cửa đón du khách trên tầng 49, nơi có thể quan sát toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh
10. Thang máy công nghệ cao hai tầng có thể đạt tốc độ 7m/ giây, là thang máy thứ ba trên thế giới đạt được tốc độ nói trên

Thông tin chi tiết tại CNN Website
Tin khác cùng mục