Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hà Nội: Điểm dừng chân tiếp theo của Hành trình chia sẻ và lan toả yêu thương Santa Run 2023

10/01/2024

Sáng nay ngày 10/1/2023, Đoàn công tác trao quà từ thiện Santa Run đã tới thăm hỏi và trao quà trực tiếp cho 70 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội.

Năm thứ hai giải chạy từ thiện Santa Run được tổ chức, và cũng là lần thứ hai bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đón đoàn công tác thiện nguyện của chương trình tới trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Chia sẻ với đoàn, THS.BS Hoàng Khánh Chi, Phó Giám đốc Bệnh viện, Phụ trách Khoa nhi cho biết: Bệnh viện rất cảm kích và trân trọng tấm lòng thiện nguyện của Tập đoàn Bitexco và chương trình giải chạy từ thiện Santa Run, mong những thông điệp yêu thương và ý nghĩa của chương trình sẽ được lan toả nhiều hơn nữa trong cộng đồng để ngày càng có nhiều em nhỏ khó khăn được giúp đỡ.

Đại diện đoàn công tác, bà Phạm Thu Hoàn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bitexco khẳng định: Nhất quán với triết lý kinh doanh nhân văn, tập đoàn Bitexco luôn chú trọng tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng và tinh thần nhân ái sẻ chia luôn được mỗi CBNV tập đoàn khắc ghi và tiếp tục nhân rộng ra trong cộng đồng, để nối dài hành trình chia sẻ và lan toả yêu thương tới những trường hợp kém may mắn và khó khăn trên cả nước.

Chia sẻ với đoàn công tác, chị Phạm Thị Minh Phương (mẹ của cháu Nguyễn Lan Anh – 5 tuổi – đã điều trị tại bệnh viện được 2 năm) cảm thấy rất bất ngờ và xúc động vì năm thứ 2 may mắn nhận giúp đỡ và yêu thương từ chương trình: “Tập đoàn hỗ trợ vào gần dịp Tết nên càng nhân đôi niềm vui cho các con, gia đình cũng cảm thấy được động viên và tiếp thêm nhiều nghị lực trên hành trình chữa bệnh cho con. Chúng tôi rất cảm ơn chương trình Santa Run và Tập đoàn Bitexco về những món quà thiết thực này.”

Không khí tại bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội hôm nay cũng rộn ràng tiếng cười, các bé đều có tương tác, mừng rỡ khi thấy đoàn tới thăm và tặng quà.

Hành trình Chia sẻ và Lan tỏa yêu thương vẫn đang tiếp tục được diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước, trực tiếp trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mang tới niềm vui nhỏ và hạnh phúc cho các em khi Xuân Giáp Thìn đang về.

2023 là năm đầu tiên Santa Run triển khai chạy Virtual Race trên ứng dụng UpRace, để nối dài hành trình “sải bước yêu thương” trên mọi miền đất nước. Santa Run 2023 đã đón nhận hơn 6.000 sự tham gia của các vận động viên cự ly trực tiếp và virtual race, cùng hàng nghìn sự quan tâm, khích lệ từ các nhà hảo tâm và cộng đồng yêu thể thao trên toàn quốc. Những con số biết nói ấy thực sự đang thắp lên những “que diêm” để sưởi ấm tâm hồn các em nhỏ, cùng các em đón năm mới với ước mong tương lai tươi sáng, hạnh phúc hơn.