BITEXCO TĂNG CƯỜNG HỆ THỐNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 Ở MỨC CAO NHẤT TRÊN TOÀN TẬP ĐOÀN

24/05/2021 Kawara Mỹ An Onsen Resort, Bitexco Financial Tower, TTTM The Garden, Bitexco Group, The Manor Central Park

Ngay từ những ngày đầu tháng 5/2021, Việt Nam chính thức bước vào làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp do chủng virus mới có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng. Trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trở lại, trong tình hình mới, Tập đoàn Bitexco đã chủ động kích hoạt từ sớm và nâng mức cảnh báo cũng như tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên toàn Tập đoàn lên mức cao nhất. 

Tính đến 18h30 ngày 24/5: Việt Nam có tổng số 5.329 ca nhiễm Covid-19, số ca điều trị là 2.560 ca. Các ca nhiễm bệnh tăng nhanh trong cộng đồng, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp tập trung đông người, nguy hiểm hơn là các ca bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Chủ động trong công tác phòng chống dịch, tập đoàn Bitexco thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến dịch trên hệ thống thông tin nội bộ, đồng thời yêu cầu tất cả các phòng ban Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho mỗi cán bộ nhân viên và cộng đồng.

Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh Covid-19 tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra và giám sát hoạt động triển khai, tính tuân thủ áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở toàn bộ các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn theo Công điện 570/CĐ-TTg ngày 2/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới. Chủ động cập nhật Sổ tay hướng dẫn phòng và chống dịch, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống diễn biến của dịch bệnh.

Theo đó, tính tới 18h ngày 24/5/2021, toàn bộ cán bộ nhân viên đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ trên cổng thông tin tại địa chỉ http://tokhaiyte.jsc.com.vn

Tại tất cả các điểm văn phòng làm việc, giao dịch của Tập đoàn trên cả nước, tiến hành thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt tại tất cả các điểm ra, vào cổng. Áp dụng 100% khai báo y tế bắt buộc với các tòa nhà, địa điểm, khu vực đón khách tới tham quan, làm việc; giám sát chặt chẽ thực hiện quy định 5K, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người… 

Tại các khu vực văn phòng và công trường, Bitexco đã chủ động yêu cầu các nhà thầu phối hợp thực hiện khử trùng, khử khuẩn; tất cả cả cán bộ nhân viên làm việc tại dự án phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; Phân chia khu vực thi công, luôn giữ khoảng cách tối thiểu; Bố trí xà phòng, nước rửa tay hoặc nước sát khuẩn khô tại cổng công trường và các vị trí thiết yếu; Bố trí máy đo thân nhiệt kiểm tra hàng ngày…Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi, hướng dẫn nhà thầu thực hiện, nếu có dấu hiệu bất thường phải cách ly và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan có trách nhiệm hoặc Ban Quản lý dự án…

Đặc biệt, Tập đoàn thường xuyên chủ động cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và quốc tế trên trang tin tức của cổng thông tin tờ khai y tế nội bộ, nhằm nâng cao ý thức của toàn thể Cán bộ công nhân viên trong việc thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, và đạt mục tiêu đảm bảo sức khỏe và môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Dưới đây là những hình ảnh hoạt động phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn mới ở tất cả các đơn vị thành viên của Tập đoàn trên cả nước:

Tại Bitexco Financial Tower (Hồ Chí Minh):

Lắp đặt hệ thống kiểm tra thân nhiệt cho tất cả các khách hàng ra vào tòa nhà

Tiến hành khử khuẩn đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho toàn khối văn phòng

Trang bị dung dịch sát khuẩn ở các khu vực thang máy văn phòng lên xuống tầng hầm của tòa nhà

Cài đặt hệ thống khai báo y tế trên trang tokhaiyte.vn hoặc mã QR Code
cho du khách tới tham quan Saigon Skydeck

Tại TTTM The Garden (Hà Nội)

Nghiêm túc thực hiện đo thân nhiệt khách hàng đi ra vào khu vực TTTM

Khử khuẩn cho các gian hàng đảm bảo không gian mua sắm an toàn

Vệ sinh sát khuẩn cho thiết bị tập tại Phòng Gym Start Fitness Bitexco Hanoi

Tại The Manor Central Park (Hà Nội)

Tăng cường các biện pháp chống dịch như kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn,
hướng dẫn tuân thủ quy định 5K tại các khu vực của dự án

Tại  khách sạn JW Mariott Hà Nội:

Tại Kawara My An Onsen Resort (Thừa Thiên Huế)

Hiện tại, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho du khách và cộng đồng, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định resort tạm dừng đón khách trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp. Hoạt động phòng chống dịch vẫn được triển khai và đảm bảo ở mức cao nhất:

Các quy định về phòng chống dịch bệnh vẫn được Resort tổ chức thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ