CẤT NÓC DỰ ÁN TRƯỜNG LIÊN CẤP QUỐC TẾ DWIGHT HÀ NỘI

28/10/2023 Bitexco, #Dwight Hà Nội, The Manor Central Park

Sáng 26/10/2023, dự án trường liên cấp quốc tế Dwight Hà Nội đã chính thức được cất nóc, đánh dấu cột mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển.

Tham dự chương trình có đại diện chủ đầu tư, Ban giám hiệu trường Dwight Hà Nội, cùng nhà thầu Ricons, đơn vị quản lý Turner.

Dwight Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam được quản lý chất lượng giáo dục bởi Hệ thống Dwight toàn cầu có lịch sử hơn 150 năm với những chương trình đào tạo tú tài tinh hoa chuẩn quốc tế. Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 32.000 m2, tọa lạc ở vị trí đắc địa trong khu đô thị cao cấp bậc nhất Hà Nội –  The Manor Central Park và được thiết kết bởi kiến trúc sư tài hoa Carlos Zapata, tác giả của những công trình mang tính biểu tượng như Bitexco Financial Tower, khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Là Nhà phát triển luôn hướng tới sự hoàn hảo cùng những tiêu chí khắt khe cẩn trọng trong lựa chọn đối tác là những tên tuổi hàng đầu, tập đoàn Bitexco đã tin tưởng lựa chọn Ricons là đơn vị tổng thầu để phát triển và thi công ngôi trường liên cấp quốc tế Dwight Hà Nội.

Huy động hơn 500 công nhân với 3 ca làm việc cùng 2 triệu giờ làm việc an toàn, Ricons đã thực hiện đúng cam kết khi hoàn thành hạng mục kết cấu dự án với 1 tầng hầm, 6 tầng nổi. Tổng diện tích sàn xây dựng là 60.000m2.

Ông Vũ Quang Hội – Chủ tịch Tập đoàn Bitexco cho biết: “Khi quyết định đầu tư và phát triển dự án về lĩnh vực giáo dục, bắt đầu với Trường Dwight Hà Nội, tôi đã dành toàn bộ tâm huyết cho công trình này. Tôi mong muốn có thể xây dựng nên một ngôi trường đào tạo ra những thế hệ nhân tài tinh hoa của đất nước, những lãnh đạo tương lai góp phần đưa Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ thế giới”. Ông cũng chia sẻ thêm, Bitexco đã giao đội ngũ thiết kế 2 dự án kinh điển mang tính biểu tượng là tòa nhà tài chính Bitexco và khách sạn JW Mariot Hà Nội đảm nhận triển khai dự án này.

Kiến trúc sư Carlos Zapata cho biết, trên thế giới hiện nay không có nhiều ngôi trường mang sứ mệnh đặc biệt và đạt chất lượng cao như Dwight School. Chính vì vậy mà ông càng đánh giá cao tầm nhìn, tâm huyết của Bitexco trong dự án này.

Về phía nhà thầu, ông Trần Quang Quân – Tổng giám đốc Ricons cho biết: “Trường Dwight Hà Nội không chỉ đơn thuần là một dự án có kiến trúc đặc biệt. Là đối tác lâu năm và uy tín của Bitexco, Ricons rất vinh dự khi đồng hành cùng Chủ đầu tư trong việc thực hiện sứ mệnh góp phần kiến tạo cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước”.

Trên hành trình phát triển hơn 38 năm, Bitexco luôn nhất quán trong phát triển kinh doanh nhân văn, tôn trọng và đề cao giá trị nguồn nhân lực. Cột mốc đặc biệt của dự án Dwight Hà Nội hôm nay càng thể hiện sự quyết tâm và tâm huyết của Bitexco khi đầu tư chiến lược vào lĩnh vực giáo dục, sớm góp phần phát triển nền giáo dục tinh hoa cho đất nước.