CHUNG TAY XÂY MÁI ẤM CHO HỘ NGHÈO TẠI YÊN BÁI

18/08/2019 Nhà máy Thủy điện Văn Chấn, Bitexco Power, Năng lượng

Sau hơn một tháng lên kế hoạch vận động tài trợ từ các CBCNV Công ty Cổ phần Thủy điện Văn Chấn – Công ty Cổ phần Năng Lượng Bitexco thì công trình nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, sân phơi của hộ gia đình bà Lò Thị Giót – một gia đình có hoàn cảnh cực kì khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã hoàn thành.

Sáng ngày 18/08/2019, CBCNV Công ty CP Thủy diện Văn Chấn – Công ty Cổ phần Năng Lượng Bitexco cùng các Đoàn viên thanh niên địa phương đã tiến hành vận chuyển và lắp đặt đồ đạc để cho bà Lò Thị Giót về nơi ở mới ấm cúng và an toàn hơn.

Nơi ở mới của gia đình bà Lò Thị Giót khi đã hoàn thành các hạng mục thi công

Hộ gia đình bà Lò Thị Giót trú tại Bản Bay, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà sinh được tất cả bảy người con nhưng hai người đã mất từ nhỏ, hai người vì nghèo khó mà bỏ xứ ra đi biệt tích. Ba người con còn lại đều mắc các bệnh về thần kinh, sống phụ thuộc. Chồng mất sớm, bản thân thì già yếu, bệnh tật, đôi mắt gần như mù lòa, toàn bộ sinh hoạt của gia đình bà phụ thuộc vào cháu ngoại năm nay 21 tuổi, quanh năm đi làm thuê gửi tiền cho mẹ nuôi bà và hai bác.

Chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh của bà Giót, tập thể CBCNV Công ty CP Thủy điện Văn Chấn đã lên kế hoạch vận động tài trợ giúp đỡ gia đình bà với số tiền lên đến trên 35 triệu đồng. Qua đó đã thi công giúp gia đình bà được một số công trình như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, đổ bê tông sân phơi rộng 54m2, lắp hệ thống cánh cửa 02 phòng ngủ, mua 02 bộ giường, chiếu, chăn, màn, quần áo, mua sắm các vật dụng nhà bếp cùng nhu yếu phẩm cần thiết, sơn mới lại 50m2 nhà ở, hỗ trợ gia đinh bà một phần kinh tế trong thời gian đầu.

Bà Lò Thị Giót xúc động đón nhận tình cảm của Tập thể CBNV Công ty CP Thủy điện Văn Chấn

Mặc dù sức khỏe còn yếu nhưng bà Giót và gia đình không ngừng nói lời cảm ơn đến CBCNV Công ty CP Thủy điện Văn Chấn đã mang đến cho bà những năm tháng cuối đời bình yên và bớt khó khăn hơn.

Nhìn đôi mắt sắp mù lòa của bà toát lên vẻ hạnh phúc khi được chuyển sang nơi ở mới, từ nay về sau bà không còn phải lo nghĩ khi trời mưa bão, các CB- CNV Công ty CP Thủy điện Văn Chấn ai cũng vui mừng phấn khởi khi biết mình đã làm được một điều ý nghĩa.