Công ty CP Thuỷ điện Đak Mi xuất sắc đạt 100% doanh thu, về đích trước thời hạn gần 2 tháng

17/11/2021 #ĐăkMiJSC, # BitexcoPowwer

Năm 2021 là năm chứng kiến dấu mốc quan trọng của Công ty CP Thủy điện Đak Mi thuộc Công ty Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) khi đơn vị tròn 10 năm thành lập và liên tiếp đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong hoạt động sản xuất kinh doanh và có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Ngày 07/11/2021, Công ty Cổ phần Thủy điện Đak Mi (Đak Mi JSC) đã sản xuất được 729 triệu kWh điện tương ứng với doanh thu bán điện đạt 754 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch doanh thu năm 2021 được Bitexco Power giao. Chia sẻ về kết quả kinh doanh ấn tượng này, Ông Vũ Đức Khánh, Tổng Giám đốc Đak Mi JSC cho biết: “Kết quả có được nêu trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của các cấp Lãnh đạo Bitexco Power, Tập đoàn Bitexco và những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể CBCNV Công ty cổ phần thuỷ điện Đak Mi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, tăng trưởng lớn về quy mô công suất của các nguồn năng lượng tái tạo bao gồm điện gió và mặt trời trong các năm gần đây, mùa mưa khu vực miền Trung đến sớm kéo theo sạt lở, mưa lũ,.… đã ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu phụ tải của toàn hệ thống và tác động việc huy động công suất các nhà máy thuỷ điện cùng giá thị trường điện ở mức thấp”.

Để chủ động vượt qua thách thức hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đak Mi JSC đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành, đảm bảo các tổ máy và công trình vận hành an toàn, liên tục và ổn định. Điển hình là việc tăng cường công tác sửa chữa bảo dưỡng định kỳ bằng chính nguồi lực nội tại, thực hiện các giải pháp kỹ thuật giải quyết kịp thời các sự cố/nguy cơ sự cố phát sinh, sử dụng tối ưu lượng nước về hồ trước mùa lũ tạo dung tích phòng lũ lớn nhất góp phần tham gia cắt, giảm lũ hiệu quả cho hạ du.

                                        Thủy điện Đak Mi trong những năm qua ngoài việc đạt những kết quả kinh doanh xuất sắc còn đóng góp vai trò quan trọng                                                                                                       trong việc điều tiết hồ chứa góp phần cắt lũ, giảm thiệt hại từ thiên tai cho người dân

Đồng thời Công ty đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo mục tiêu kép, thực hiện kinh doanh “3 tại chỗ”, cách ly tập trung đối với toàn bộ CBCNV tại nhà máy để đảm bảo an toàn cho con người và sản xuất. Chính vì vậy, ngoài việc hoàn thành chỉ tiêu về doanh thu mà các chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật khác như tỷ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy sự cố tại các nhà máy đều đạt và vượt kế hoạch Bitexco Power giao.

Mục tiêu đến ngày 31/12/2021, Đak Mi JSC phấn đấu đạt sấp xỉ 1 tỷ kWh điện với doanh thu tương ứng khoảng gần 1000 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh xuất sắc và những đóng góp tích cực tại địa phương, trong 5 năm gần đây Đak Mi JSC đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là Doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020, được Bitexco Power công nhận danh hiệu “Hoàn thành đặc biệt xuất sắc nhiệm vụ” các năm 2018, 2019 & 2020, danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2016 & 2017.

 Đak Mi JSC tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương

Không chỉ là lá cờ đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Bitexco Power và doanh nghiệp tiêu biểu tại địa phương, Đak Mi JSC đã luôn chú trọng cho các công tác xã hội và chia sẻ với cộng đồng như kịp thời hỗ trợ người dân huyện Nam Giang gần 4 tỷ đồng để khắc phục những khó khăn, thiệt hãi do bão lũ gây ra.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến xấu và ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế và đặc biệt là đời sống nhân dân địa phương, Đak Mi JSC đã hỗ trợ huyện Nam Giang và Phước Sơn mỗi huyện 50 triệu đồng vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19; tặng quà các chốt kiểm tra y tế và hỗ trợ kinh phí, vật tư phục vụ phòng chống thiên tai cho các xã Phước Hiệp, Phước Hòa, Phước Xuân (Phước Sơn) và Cà Dy (Nam Giang) với tổng kinh phí 120 triệu đồng. Những phần quà vật tư y tế gồm đồ bảo hộ chống dịch, khẩu trang, tấm chắn giọt bắn, cồn sát khuẩn và găng tay y tế với tổng trị giá 66 triệu đồng cũng được gửi tới 3 xã dịch đã có diễn biến dịch phức tạp là Phước Lộc, Phước Công và Phước Chánh. Ông Đỗ Thanh Phong – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Đak Mi cho hay: ” Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng xã hội, góp sức cùng chính quyền địa phương ứng phó với dịch bệnh”.

                            Kết quả kinh doanh xuất sắc mà ĐăkMi đạt được nhờ sự nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của tập thể Cán bộ Nhân viên giỏi và nhiệt huyết

Trong chặng đường tiếp theo, ông Vũ Đức Khánh, Tổng Giám đốc Đak Mi JSC cũng cho biết: Đak Mi JSC sẽ tiếp tục hướng tới những giá trị cao đẹp, giữ vững vị trí là đơn vị kinh doanh dẫn đầu của Tập đoàn Bitexco, tiếp tục đạt được những bước tiến dài hơn trong sản xuất kinh doanh: “Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là: (i) Kiên định với mục tiêu phát triển nhân văn và bền vững; (ii) Khẳng định vị trí doanh nghiệp hàng đầu trong Hệ thống các Công ty thành viên của Bgitexco Power; (iii) Xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, nhân sự hành động và nhân sự có văn hoá; (iv) Xây dựng hệ thống quản lý, quản trị thống nhất từ Bitexco Power đến Đak Mi JSC và trong nội bộ Đak Mi JSC; (v) Duy trì chất lượng tài sản tốt nhất, đảm bảo các nhà máy vận hành ổn định, an toàn và tin cậy; (vi) Đa dạng hoá nguồn doanh thu, gia tăng lợi nhuận và thu nhập cho người lao động từ các hoạt động SXKD có lợi thế”

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Đak Mi JSC đã cung cấp cho Hệ thống điện 7,4 tỷ kWh điện thương phẩm với 220.000 giờ vận hành các tổ máy đảm bảo ổn định, an toàn và tin cậy, doanh thu bán điện 8.300 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 1.500 tỷ đồng và mang lại lợi nhuận sau thuế gần 900 tỷ đồng.

10 năm dựng xây, Đak Mi JSC kiên định với mục tiêu kinh doanh và phát triển bền vững, góp phần quan trọng trong các công tác điều tiết cắt lũ, giảm thiệt hại tối đa cho hạ du. Đồng thời, Công ty đã có những đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội và giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.