ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TẬP ĐOÀN BITEXCO NHIỆM KỲ 2022 – 2027

22/04/2022

Ngày 22 tháng 4 năm 2022, Đoàn TNCS HCM Bitexco đã tổ chức Đại hội Đoàn TNCS HCM lần thứ III nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp.

Thực hiện theo điều lệ Đoàn TNCS HCM và căn cứ vào hướng dẫn của Ban thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội về việc tổ chức Đại hội Đoàn tại cơ sở, căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tập đoàn Bitexco trong thời gian tới và được sự đồng ý, hướng dẫn của Đảng ủy Tập đoàn BITEXCO, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra trang trọng tại Văn phòng Tập đoàn Bitexco. 

Đại diện Ban Chấp hành Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu tuyên dương và ghi nhận những kết quả xuất sắc của phong trào Đoàn Thanh niên Bitexco

Đại hội đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện Ban Chấp hành Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội, đại diện Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Bitexco và 50 Đại biểu Đoàn viên Thanh niên Tập đoàn Bitexco đến từ khắp các vùng miền đất nước về tham dự. 

Tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch thay mặt cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ vừa qua, phương hướng hoạt động, các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2022-2027 và báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Vũ Thị Hoàng Mai, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bitexco trình bày báo cáo tại Đại hội

Qua các báo cáo trình bày tại Đại hội có thể thấy các Chi Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bitexco đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao về công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017-2022, góp phần to lớn trong việc thực hiện thắng lợi các hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác an sinh xã hội của Công ty. Qua đó cũng thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá lại những mặt chưa làm được và rút ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ mới.

Để đạt được những thành tích như hôm nay, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bitexco luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, sự lãnh đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban lãnh đạo tập đoàn và lãnh đạo các Công ty thành viên. 

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bitexco đã luôn bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, những chủ trương lớn của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty trong điều hành sản xuất kinh doanh; bám sát nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội. 

Với sự nỗ lực cố gắng của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bitexco luôn hoạt động tốt, tổ chức Đoàn đã được củng cố vững mạnh về mọi mặt tuyên truyền, vận động, thu hút và tập hợp đông đảo đơn vị thành viên trong Công ty tham gia vào các hoạt động thi đua lao động sản xuất, phong trào văn hoá, văn nghệ thể thao, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện…

Đồng chí Đào Thanh Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bitexco phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Đào Thanh Huyền, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Bitexco đã thay mặt Đảng bộ ghi nhận và biểu dương những thành tích Đoàn Thanh niên Bitexco đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, một lần nữa khẳng định vai trò của đoàn thanh niên ngày càng được nâng cao, lực lượng thanh niên có sức trẻ, tri thức đã cống hiến hết mình cho sự lớn mạnh của Tập đoàn không chỉ trong nước mà còn vươn xa hội nhập quốc tế. Đồng chí Đào Thanh Huyền cũng đặt nhiệm vụ: “Công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi tổ chức Đoàn phải thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên, là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết, trí tuệ tuổi trẻ, luôn đồng hành với thanh niên trong việc phát triển bản thân và sự nghiệp, góp phần xây dựng Tập đoàn phát triển và bảo vệ tổ quốc nói chung.”

Đại hội cũng nhận được các tham luận và đóng góp sôi nổi từ các Chi Đoàn đơn vị thành viên. Trong khuôn khổ Đại hội, Đoàn TNCS HCM Bitexco tổ chức khen thưởng trang trọng cho những Chi Đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm vừa qua.

Các Chi đoàn tiêu biểu nhận khen thưởng

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ khối, Đảng Ủy Tập đoàn Bitexco, BCH Đoàn khối, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Tập đoàn Bitexco đặt ra các mục tiêu như: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên, phấn đấu đạt tỉ lệ 100% Đoàn viên thanh niên nắm vững các chủ trương đường lối, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách Pháp luật của Nhà nước, Phấn đấu hàng năm 100% đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn, Phấn đấu mỗi năm bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng 10 quần chúng ưu tú là các đoàn viên,…

Đoàn viên tham dự Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn khóa III

Đại hội bầu ra 09 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào BCH Đoàn thanh niên Tập đoàn Bitexco khoá III, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Vũ Thị Hoàng Mai tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của Đại hội, được bầu giữ chức vụ Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bitexco nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra đoàn đại biểu gồm 01 đ/c Đại biểu chính thức và 01 đ/c Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Hà Nội nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bitexco nhiệm kỳ 2022-2027 đã kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới với tầm cao mới, góp phần vào sự phát triển bền vững của Tập đoàn, xứng đáng là một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh, lá cờ đầu của Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội.

Các đại biểu Đoàn viên tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm