Giải chạy Santa Run: Hành trình trao Tết ấm đong đầy yêu thương

21/01/2023 Santa Run, The Manor Central Park

Sau khi Giải chạy Santa Run của Tập đoàn Bitexco kết thúc thành công, hành trình chia sẻ yêu thương, mang Tết ấm tới những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã được triển khai ngay. Phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Tập đoàn Bitexco đã chọn những địa chỉ trao quà với nhiều hoàn cảnh trẻ em chưa may mắnGiữa xô bồ hối hả của dòng người tập nập vội vã sắm Tết, những chuyến xe chở yêu thương vẫn cần mẫn đi khắp nơi để mang Tết ấm, sẻ chia với những mảnh đời chưa đủ đầy. Cùng Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam nhìn lại chuyến hành trình nhân ái đầy ý nghĩa những ngày cuối năm của Tập đoàn Bitexco.

Tập đoàn Bitexco đã trao tặng 30 phần quà tới 30 em nhỏ tại Khoa Nhi, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội

Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” của Tập đoàn Bitexco là Khoa Nhi – Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội.  Ông Ngô Tất Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội chia sẻ, các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện đa phần là trẻ khuyết tật, trẻ khó khăn về vận động, ngôn ngữ… Nhiều cháu có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Thấu hiểu được sự thiệt thòi của các em nhỏ đang điều trị tại tại đây, thông qua hoạt động trao quà nhân ái trước thềm Tết nguyên đán Quý Mão 2023, tại điểm đến đầu tiên, Tập đoàn Bitexco đã trao tặng 30 phần quà tới 30 em nhỏ.

Ông Đặng Trung Động – ông ngoại của bé trai T.T.K. (7 tuổi, bị bại não sau một trận sốt cao) đã rất xúc động, không cầm được nước mắt trước tấm lòng của các nhà hảo tâm. 

Một mình chăm cô con gái nhỏ P.T.Y.N (2 tuổi, bị bại não, co cứng cơ) anh Phạm Công Biên vô cùng biết ơn và cảm động khi nhận được món quà từ nhà tài trợ.

Là người nhà của một trong số 30 bệnh nhi đang điều trị nội trú tại khoa Nhi, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội, bà Trần Thị Loan – bà ngoại của bé Đ.Đ.D (17 tháng tuổi, bị bại não bẩm sinh) không giấu nổi niềm vui, sự hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Tập đoàn Bitexco. Những món quà ấm áp đã đến kịp thời với các bệnh nhi trước khi các cháu trở về với gia đình trong dịp Tết nguyên đán.

Khi ngày Tết nguyên đán đang gần kề, các bệnh nhi đang háo hức chuẩn bị được trở vềvới gia đình. Chuyến hành trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” đã kịp thời đến với các con

Một trong những điểm dừng chân xúc động khác trong hành trình trao Tết ấm của tập đoàn Bitexco là Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội). Nơi đây đang chăm sóc và điều trị cho các bé sinh non, cân nặng chủ yếu của các em chỉ từ 1,5 kg – 2,5 kg (khoảng 70%), trẻ sinh non dưới 1 kg (5 – 10%)Khoảng 93% các em từ 1 kg – 1,5 kg và 98% các em từ 1,5 kg – 2,5 kg được Bệnh viện cứu sống. Những câu chuyện xúc động về hành trình giành lại sự sống cho các cháu bé đã khiến nhiều thành viên Ban Tổ chức “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” đã không giấu được giọt nước mắt đồng cảm, xúc động.  Bà Vũ Thị Hường – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Bitexco chia sẻ: “Tôi rất hiểu và đồng cảm với tâm trạng, nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, không biết tương lai con mình sẽ thế nào khi cơ thể con thậm chí còn chưa hoàn thiện. Lúc ấy chỉ mong cầu một phép màu nhiệm sẽ xảy đến để con phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh”.

Thấu hiểu và muốn an ủi những nỗi lo đó, Tập đoàn Bitexco, cùng với nhà hảo tâm mang tới những món quà, dù không lớn nhưng là món quà tinh thần mà chúng tôi mong muốn được gửi đến những gia đình khó khăn có các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tết nguyên đán sắp đến, chúc gia đình các con sẽ có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc”, bà Hường chia sẻ.

Ban Tổ chức hành trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” đã trao tặng 30 phần quà tới người nhà của các em bé là trẻ sinh non, thiếu tháng tại Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội).

Cuối chương trình, bà của hai em bé sinh đôi đẻ non nghẹn ngào chia sẻ: “Cảm ơn các bác sĩ, y tá đã ngày đêm túc trực chăm lo cho các cháu của tôi. Tôi rất biết ơn Ban Tổ chức chương trình đã thực hiện Hành trình “Chia sẻ và lan toả yêu thương” rất có ý nghĩa và đến tận đây để giúp đỡ, sẻ chia với những em nhỏ sinh non, thiếu tháng.Chúng tôi rất tủi thân khi nghĩ đến việc sắp tới các con phải đón Tết ở Bệnh viện. Nhưng nhờ lòng tốt của các đơn vị, đây như một món quà tinh thần lớn đối với chúng tôi”.

Có mặt tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Sóc Sơn, nhiều người chú ý tới hình ảnh của anh Đại đang ngồi xe lăn bên ngoài hội trường để chờ con nhận quà Tết của tập đoàn Bitexco. Gia đình anh thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn xã Tiên Dược. Là 1 trong 260 học sinh của huyện Sóc Sơn được nhận quà Tết, anh Đại vui vẻ kể lại trên đường đưa con tới đây, cháu vô cùng háo hức.

Phát biểu tại lễ trao quà, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – bà Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết, trẻ em luôn là đối tượng được Đảng và Nhà nước quan tâm, ban hành nhiều chủ trương chính sách để chăm lo, giáo dục và bảo vệ tốt hơn. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nhỏ trẻ em, ngay ở huyện Sóc Sơn vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Tập đoàn Bitexco để không ai bị bỏ lại phía sau, không ai không có Tết

Do vậy, tôi đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Tập đoàn Bitexco nhân dịp Tết đến Xuân về đến với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Phần quà tuy nhỏ nhưng đây là tình cảm vô cùng bao la rộng lớn của rất nhiều người. Đặc biệt là sự tài trợ của Tập đoàn Bitexco“, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa bày tỏ. 

Hình ảnh xúc động khi cậu bé Cường dành tặng người cha tật nguyền món quà mình vừa nhận được từ hành trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương”

Kết thúc buổi trao quà, cậu bé Cường chạy ùa ra hớn hở khoe bố gói quà Tết. Anh Đại cho biết: sẽ dùng số tiền hỗ trợ của tập đoàn Bitexco để mua cho con tấm áo mới đón Tết, mua thêm chút mứt tết, bánh kẹo để các con đón cái Tết truyền thống của dân tộc đủ đầy hơn. Những suất quà của tập đoàn Bitexco phần nào kéo cái Tết đến thật gần và ấm áp với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Trong chiều tối một ngày cận Tết Nguyên đán, chuyến xe lan tỏa yêu thương tiếp tục dừng chân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội. Đón tiếp đoàn là bà Trần Thị Hải  – Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 Hà Nội và mẹ nuôi đang chăm sóc các bé tại Trung tâm, đặc biệt là sự hiện diện của các em nhỏ. Các em là trẻ mồ côi, mất nguồn nuôi dưỡng và là nạn nhân của nạn buôn bán trẻ em. Tâm sự về hoàn cảnh của các em, bà Hải không giấu được sự xúc động: “Có những bạn nhỏ đã ở Trung tâm từ lúc sơ sinh tới khi các con đi học đại học và có công việc. Một số rất ít các bạn nhỏ ở đây tìm được một mái ấm mới. Để có được các bạn nhỏ trưởng thành, khỏe mạnh, tự tin đó là cả một quá trình nỗ lực rất lớn của cán bộ nhân viên vì khi các con mới tới trung tâm đều yếu, nhẹ cân và có những bạn bị bệnh, phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật như tim bẩm sinh, hay có những em khi lớn lên bị mặc cảm, bị bạo lực học đường”. 

Nhận những món quà ấm áp, những em nhỏ tại Trung tâm thật sự xúc độngEm Nguyễn Thị Mai đã gắn bó với Trung tâm này từ khi 5 tuổi. Không còn kí ức về bố mẹ đẻ của mình, tuy sống trong tình yêu thương đủ đầy của Trung tâm nhưng mỗi dịp Tết đến, bạn bè trong lớp được quây quần bên gia đình, bố mẹ, ông bà đón TếtMai cũng có đôi chút tủi thân, cảm thấy sự khác biệtvề hoàn cảnh của mình. Nhưng khi nhận được sự quan tâm, cảm nhận được sự sẻ chia ấm áp mà các nhà hảo tâm mang tớiMai cảm thấy yêu đời hơn. Xung quanh các em vẫn luôn tràn ngập tình yêu thương của toàn xã hội. Em tự nhủ sẽ học thật tốt để tương lai sẽ trở thành một công dân có ích.

Ông Lại Hợp Nhân – Giám đốc Ban Marketing Tập đoàn Bitexco mong muốn những phần quà Tết sẽ tiếp sức cho các em nhỏ có thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống

Ông Lại Hợp Nhân – Giám đốc Marketing Tập đoàn Bitexco chia sẻ: Chương trình “Chia sẻ và lan toả yêu thương” là một trong những hoạt động Tập đoàn Bitexco hướng tới trong suốt 38 năm thành lập và phát triển. Giải chạy từ thiện Santa Run là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình.

Bên cạnh những hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Bitexco luôn muốn thể hiện trách nhiệm của Ban Lãnh đạo Tập đoàn và các thành viên trong việc đóng góp với cộng đồng, đặc biệt là đối với các em nhỏ, có nghị lực, vươn lên trong cuộc sống. Chúng tôi mong muốn tiếp thêm những năng lượng tích cực để lan tỏa tới cộng đồng”, ông Lại Hợp Nhân nhấn mạnh. 

Ban Tổ chức hy vọng, với những món quà chan chứa yêu thương, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ đón cái Tết trọn vẹn hơn

Hành trình trao tặng 1.000 suất quà Tết với tổng giá trị 500 triệu đồng khép lại vào những ngày Tết nguyên đán cận kề. 1000 phần quà được trao đi, là 1000 hoàn cảnh khó khăn đã được sưởi ấm. Những món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy yêu thương, khiến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được trao niềm tin,vơi bớt phần nào thiệt thòi trong cuộc sống và thắp lên hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Những niềm vui của các em nhỏ là điều ý nghĩa nhất mà chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Bitexco đem đến

Những lời cảm ơn – những nụ cười – những niềm vui của những gia đình, những em nhỏ được nhận quà Tết từ hành trình Lan tỏa và chia sẻ yêu thương chính là điều ý nghĩa nhất mà chuỗi hoạt động vì cộng đng của Bitexco đem đếnKhông chỉ là món quà vật chất ngày xuân mà quan trọng hơn là hành trình đồng hành, chia sẻ, cho đi và lan tỏa yêu thương. Giải chạy Santa Run năm đầu tiên chính thức khép lại  nhưng mở ra những hành trình thiện nguyện ý nghĩa tiếp theo của tập đoàn Bitexco./.

“Santa Run” – là một hoạt động từ thiện xã hội, dự kiến được tổ chức thường niên và thuộc chuỗi chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” của Tập đoàn Bitexco, với mục tiêu hướng tới việc chia sẻ yêu thương dành cho các em nhỏ khó khăn trên cả nước.

“Sự khác biệt của Santa Run chính là mỗi một bước chân yêu thương của những người tham gia giải chạy sẽ là một sự lan tỏa, một nguồn năng lượng tích cực lan rộng đến không chỉ cộng đồng , những người đang tham gia giải chạy Santa Run mà thông qua đó, chúng ta đang lan tỏa, trải lòng nhân ái đến tất cả các em, những người được nhận sự yêu thương từ chính chúng ta.Tất cả những người cho đi và nhận lại đều là những người hạnh phúc. Mọi người hãy cùng nhau để xây dựng một cộng đồng giàu lòng nhân ái và an lạc”, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH The Garden, Trưởng Ban Tổ chức giải chạy từ thiện Santa Run chia sẻ.

 

Nguồn: Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp