HÀO HỨNG HCMC SKYRUN 2022 VỚI ĐÍCH ĐẾN SAIGON SKYDECK

31/10/2022 ±Bitexco Financial Tower, ±HCMC Skyrun 2022

Tổng cộng 1.002 bậc thang, tương đương độ cao 178m so với mặt đất, HCMC Skyrun 2022 thu hút hơn 300 vận động viên đến từ nhiều quốc gia và nhiều độ tuổi tham gia tranh tài.

Trong giới hạn hoạt động đặc biệt chào mừng kỷ niệm 12 năm thành lập Bitexco Financial Tower – Tháp Tài chính Bitexco – biểu tượng cho sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh năng động và hiện đại, sáng ngày 30/10/2022, giải chạy leo thang bộ thường niên lần thứ 5 – HCMC Skyrun 2022 khởi động chính thức sau hai năm đoạn làm dịch vụ Covid-19.

Sự kiện do Bitexco Financial Tower phối hợp cùng Sporting Republic tổ chức với sự tham gia của hơn 300 “vận động viên” trong nước và quốc tế.

Hào hứng giải chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 2

Giải HCMC Skyrun 2022 thu hút đông đảo các “runners” trong nước và quốc tế tham dự

Theo đó, “Đường lên trời” gồm 1.002 bậc thang, tương đương độ cao 178m so với mặt đất thu hút các “vận động viên” đến từ nhiều quốc gia và nhiều độ tuổi tham gia tranh tài ở ba chặng đua: “Thử thách đồng đội 49 ”, “ Thử thách đầy đủ 49 ” và “ Leo núi vui vẻ 15 ” về tham dự giải HCMC Skyrun năm nay.

Đặc biệt ở các trò chơi đua nhau ” Fun Climb 15 ”, phù hợp và hấp dẫn các gia đình với nhiều thành viên nhỏ tuổi đăng ký tham gia.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, mùa giải năm nay ghi nhận sự tham gia của các “vận động viên” nhỏ nhất là 10 tuổi và cao tuổi nhất là thí sinh 74 tuổi người Đức đã ghi danh tham gia chinh phục đỉnh cao – Saigon Skydeck, đài quan sát 360 độ lạc tại tầng 49 của Bitexco Financial Tower.

Hào hứng giải chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 3

Ông Brian Cannon – Phó Giám đốc Ban quản lý Bitexco Financial Tower

Phát biểu bên lề sự kiện, ông Brian Cannon – Phó Giám đốc Ban quản lý Tháp tài chính Bitexco cho hay: “Là một trong những hoạt động tiêu biểu nhất hàng năm kỷ niệm thành lập Tòa nhà tài chính Bitexco, chúng tôi thực sự rất vui mừng khi HCM Skyrun đã dần trở thành một sự kiện cộng đồng quan trọng, thu hút hàng trăm người đến từ nhiều quốc gia và độ tuổi khác nhau cùng tham dự, cùng lan tỏa tinh thần rèn luyện, thoát hiểm giới hạn và sẵn sàng lên chinh phục đỉnh cao trong cuộc sống. Đó cũng chính là mong muốn của chúng tôi khi đồng hành cùng Sporting Republic tổ chức giải chạy từ năm 2011 đến nay”, ông Brian Cannon chia sẻ.

Hào hứng giải chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 4

Chị Anna Champion chia sẻ cảm nhận trên đường chạy cùng đội bạn

Chị Anna Champion, quốc tịch Anh phấn khởi cho hay: “thành viên đội đua nữ chúng tôi gồm 4 người, trong đó bao gồm quốc tịch Anh có tôi và 2 người nữa, ngoài ra còn có người đến từ Canada, chị Heather cũng tham gia Gia cùng đội. Chúng tôi cùng nhau chinh phục tầng trời tại thành phố xinh đẹp của các bạn.

Tại điểm đến trên tầng 49 – Saigon Skydeck với góc nhìn Thành phố từ “trên mây” không chỉ là niềm hạnh phúc, vinh quang của người chiến thắng khi khai phá được giới hạn bản thân, vượt lên chính mình. Bên cạnh đó, cũng là cơ hội để các vận động viên chúng tôi được ngắm nhìn vẻ đẹp hoàn hảo của dòng sông Sài Gòn cùng khung cảnh tuyệt đẹp, đầy năng động của TP.HCM ”chị Anna chia sẻ.

Hào hứng giải chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 5

Soh Wai Ching, quốc tịch Malaysia – Nhà vô địch chinh phục các đỉnh cao Thế giới

Đầy cảm xúc sau cuộc tranh tài, anh Soh Wai Ching – Nhà vô địch chinh phục các đỉnh cao Thế giới cho hay: “Tôi cùng đồng đội đến từ Malaysia. Tại đây, chúng tôi đã đến và cùng nhau tham dự giải chạy TP HCM – Bitexco Skyrun.

Hôm nay, trong phần thi đồng đội, 4 người chúng tôi chạy từ tầng trệt đến tầng 49. Chúng tôi đến đích đầu tiên trong 6 phút 6 giây. Sau đó, chúng tôi quay trở lại vạch xuất phát để quay lại phần thi tiếp theo của cá nhân. Tôi đến đầu tiên và sau đó, đồng đội của tôi là người thứ ba cũng về đích. Tôi cảm thấy rất vui và mong đợi sẽ được quay lại đây vào năm sau “

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 6

BTC trao giải đồng đội cho các đội nhất nhì

Chia sẻ thêm, Soh Wai Ching nhìn nhận: “cuộc thi rất tuyệt vời, tổ chức tốt, mọi thứ diễn ra rất đúng giờ, nói chung tất cả đều ổn. Tôi thích các bậc thang cũng như kiến ​​trúc của tòa nhà. Đồng thời, cũng yêu mến những vận động viên tham dự. Tôi sẽ ở lại TP.HCM đến thứ Ba tuần sau khi quay về Malaysia.

Dịp này tới Việt Nam – TP.HCM dự giải tuy ngắn, nhưng chúng tôi đã kịp thưởng thức ăn đồ ăn tại Sài Gòn như phở. Đặc biệt món gỏi cuốn rất ngon và cả bánh mì nữa. Nói về món bánh mì thì phải công nhận nó rất giòn. Mọi thứ nói chung đều rất tuyệt vời. Chúng tôi dự tính sẽ đi ăn mừng ngay sau sự kiện này kết thúc “nhà vô địch hào hứng cho hay.

Một số hình ảnh tại giải thưởng HCMC Skyrun sáng ngày 30/10/2022

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 7

Đúng 9 giờ 30 sáng, sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký, các vận động viên chính thức bước vào cuộc tranh tài đầy sôi nổi và hào hứng

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 8

Chặng đua các vận động viên phải chinh phục 49 tầng tại toà tháp tài chính Bitexco

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 9

Tháp Bitexco Financial Tower đã được CNN bình chọn 25 biểu tượng công trình hàng đầu trên thế giới

Hào hứng giải chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 10

Tại tầng thứ 49 – Saigon Skydeck, nơi đây được công nhận là 1 trong 10 điểm du lịch chính thức tại TP.HCM

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 11

Những nụ cười xua tan bao mệt mỏi tìm kiếm đường chinh phục 49 tầng vừa qua

Hào hứng giải chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 12

Niềm vui trong sự phấn khích tột độ.

Hào hứng giải chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 13

Huy chương được BTC trao ngay tại chỗ

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 14

Phút giây thư giãn , ngắm nhìn cảnh quan thành phố từ tầng thứ 49 – Skydeck như xua tan bao mệt mỏi

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 15

Lưu lại những tấm ảnh toàn thành phố từ góc nhìn toàn cảnh bầu trời

Hào hứng giải chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 16

Và không quên nhờ đồng đội lưu lại góc ảnh kỷ niệm tại đây

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 17

Trong khi đó tại tầng trệt, bạn bè và người thân hồi hộp theo dõi bước chân người thân  qua màn hình truyền trực tiếp

Hào hứng chạy bộ phi lên trời Saigon Skydeck - 18

Không chỉ đạt giải nhất tại cuộc tranh tài, chị Emily được mọi người đánh giá là một trong những vận động viên cực kỳ dễ thương tại mùa giải

Giải HCMC Skyrun trong các năm đã trở thành giải chạy biểu tượng của TP.HCM, một ngày hội yêu thể thao trong nước và quốc tế; đặc biệt mang đến cho mọi du khách cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của Thành phố theo một cách rất riêng.

Nguồn https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/hao-hung-giai-chay-bo-phi-len-troi-saigon-skydeck-c2a41750.html