“Kenny G Live in Vietnam”: Lan tỏa tinh thần nhân văn và yêu thương

14/11/2023 Bitexco, Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Đêm nhạc của nghệ sỹ huyền thoại Kenny G sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình vào 20h ngày 14/11. Đây cũng là sự kiện mở màn cho “Good Morning Vietnam” – dự án âm nhạc quốc tế hoạt động vì cộng đồng tại Việt Nam mà Bitexco vinh dự đồng hành cùng.

Xuất phát từ triết lý kinh doanh nhân văn, luôn hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng, đồng thời mong muốn đem lại cho cộng đồng, đặc biệt là những người dân Việt Nam những giá trị, chất lượng, trải nghiệm sống với chuẩn mực cao nhất, vì vậy tập đoàn Bitexco đã quyết định đồng hành cùng dự án âm nhạc đặc biệt “Kenny G Live in Vietnam”.

“Kenny G Live in Vietnam” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một đêm nhạc nhiều cung bậc cảm xúc trên sân khấu thủ đô Hà Nội cùng giá trị nhân văn cao đẹp gửi gắm tới người hâm mộ Kenny G tại Việt Nam. Sự kiện âm nhạc đặc biệt sẽ dành toàn bộ tiền bán vé cho công tác thiện nguyện, vì vậy, hơn cả một buổi diễn nghệ thuật quốc tế tầm cỡ, đây còn là cơ hội để cộng đồng cùng nhau lan tỏa những giá trị tốt đẹp, làm thay đổi cuộc sống của những người cần sự giúp đỡ và góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Được biết, đêm nhạc  “Kenny G Live in Vietnam”là sự kiện mở màn của chương trình Good Morning Vietnam, dự kiến sẽ được tổ chức thường niên không chỉ với mục đích lan toả âm nhạc đỉnh cao của Thế giới đến Việt Nam mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc bởi toàn bộ số tiền bán vé sẽ được sử dụng vào mục đích thiện nguyện, hoạt động vì cộng đồng

Ông Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình nói về lựa chọn của mình cho cái tên Good Morning Vietnam “Chương trình nhằm mục đích đưa âm nhạc quốc tế đỉnh cao đến với Việt Nam nên chúng tôi chọn tên này vì hình dung nó như một lời chào thân thiện mà mỗi người nước ngoài đến với Việt Nam đều có thể thốt lên và chúng ta cũng chào đón những người bạn quốc tế như thế.”

Và Kenny G, với tư cách là nghệ sỹ mở màn dự án Good Morning Vietnam đã đến thủ đô Hà Nội cùng lời chào thân thiện từ hai nền văn hoá nhưng đã chạm tới nhau bởi âm nhạc, thứ cảm xúc không lời từ những giai điệu saxophone đã đi sâu vào ký ức của mỗi người yêu nhạc Việt Nam. Xuất hiện tại cuộc gặp gỡ báo chí, mặc dù khá mệt sau chuyến bay dài nhưng Kenny G đã gửi lời chào thân thiện tới người hâm mộ cùng nụ cười rạng rỡ và đã cho biết rất mong đợi và sẵn sàng cho buổi biểu diễn của mình và ban nhạc.

Trong chuyến lưu diễn lần này, Kenny G sẽ gửi tặng khán giả Việt một MV đặc biệt, được quay tại các địa điểm văn hoá lịch sử nổi tiếng của Việt Nam.

Ngoài ra, Kenny G bày tỏ sự xúc động trước ý nghĩa nhân văn của chương trình mà huyền thoại saxophone tham gia lần này. Ông đã gửi tặng BTC chiếc kèn thân thuộc của mình để thực hiện đấu giá nhằm quyên góp cho dự án Good Morning Vietnam như một phần đóng góp vào dự án thiện nguyện.

Kenny G Live in Vietnam sẽ diễn ra với thời lượng gần 2 tiếng đồng hồ theo đúng format biểu diễn của nghệ sỹ Kenny G tại các sân khấu lớn trên thế giới. Theo đó, Kenny G – người từng đoạt giải Grammy với tác phẩm Forever in love cùng với ban nhạc đồng hành sẽ chơi live toàn bộ những nhạc khúc nổi tiếng nhất trong suốt những năm qua như: Going home, Havana, Romeo & Juliet, My heart will go on…

Đối với công chúng Việt Nam, Kenny G là cái tên vô cùng quen thuộc, âm nhạc của ông đã đi sâu vào tiềm thức và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong thập niên 1990. Nhạc của ông cho đến giờ vẫn rất được yêu thích trong đời sống âm nhạc đương đại của nhiều thế hệ.