Những điểm dừng chân đầu tiên của Hành trình nhân ái Santa Run 2023

28/12/2023 Bitexco, Santa Run, Bitexco Run, Chia sẻ và lan tỏa yêu thương

Ngày 28/12/2023, ngay sau Giải chạy từ thiện Santa Run 2023, Tập đoàn Bitexco đã bắt đầu hành trình “Chia sẻ và Lan tỏa yêu thương” tới Trung tâm Khuyết tật Hoàng Nguyên và Mái ấm La Vang tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Bước sang năm thứ hai, sự quan tâm, đồng hành và sự cổ vũ lớn lao của cộng đồng người yêu thể thao có tấm lòng nhân ái đối với giải chạy từ thiện Santa Run đã củng cố niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để Ban tổ chức kiên định với những giá trị cốt lõi Nhân văn – Hy vọng và Hạnh phúc mà Bitexco nhất quán trong suốt chặng đường 39 năm thành lập và phát triển, cả trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và chia sẻ thiện nguyện với cộng đồng.

Với ý nghĩa nhân văn và được tổ chức đúng dịp Giáng sinh, Santa Run mỗi năm đều thu hút sự tham gia trực tiếp của rất nhiều em nhỏ

Trong tiết trời ấm áp và không khí hào hứng chào đón năm mới 2024, buổi trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn diễn ra thật gần gũi, ấm áp với sự góp mặt của đại diện các cán bộ nhân viên Tập đoàn Bitexco và chương trình Santa Run 2023. 

Các Xơ tại Trung tâm Khuyết tật Hoàng Nguyên chia sẻ, những em nhỏ đang học tập tại Giáo xứ đa phần là trẻ em có các triệu chứng của bệnh tự kỷ. Nhiều cháu có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, khó hòa đồng với môi trường học tập và sinh hoạt bên ngoài. 

Trung tâm Mái ấm La Vang hiện đang nuôi dưỡng các em nhỏ khuyết tật, mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam với sự chăm sóc của các xơ nhân ái. Những phần quà được trao tặng như tiếp thêm niềm vui, hy vọng, hạnh phúc cho các em nhân dịp cuối năm.

Tại hai điểm dừng chân, đại diện Ban tổ chức đã gửi trao 75 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá phần quà trên 40 triệu đồng.

Mỗi bước chạy mang theo tình yêu thương của cộng đồng đã thực sự lan toả năng lượng tích cực, sự trìu mến ấm áp tới các em nhỏ và cộng đồng. Đây chính là thông điệp nhất quán của Santa Run ngay từ năm đầu tiên, và cũng là niềm hạnh phúc mà Ban tổ chức tự hào đã lan toả được.

Ban tổ chức Santa Run kỳ vọng và tin tưởng, tình yêu thương sẽ không ngừng được sẻ chia và lan toả; mỗi vận động viên sẽ trở thành những sứ giả nhân rộng tấm lòng nhân ái, nhân thêm những “que diêm” đi khắp nơi, để mỗi năm cộng đồng Santa Run lại được nối vòng tay lớn, nối dài hành trình yêu thương.

Hành trình Chia sẻ và Lan tỏa yêu thương sẽ tiếp tục được diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước do các đơn vị thành viên trên toàn Tập đoàn Bitexco trực tiếp trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mang tới niềm vui nhỏ và hạnh phúc cho các em khi Xuân Giáp Thìn đang về.

 

2023 là năm đầu tiên Santa Run triển khai chạy Virtual Race trên ứng dụng UpRace, để nối dài hành trình “sải bước yêu thương” trên mọi miền đất nước. Vì vậy Santa Run 2023 đã đón nhận hơn 6.000 sự tham gia của các vận động viên cự ly trực tiếp và virtual race, cùng hàng nghìn sự quan tâm, khích lệ từ các nhà hảo tâm và cộng đồng yêu thể thao trên toàn quốc. Những con số biết nói ấy thực sự đang thắp lên những “que diêm” để sưởi ấm tâm hồn các em nhỏ, cùng các em đón năm mới với ước mong tương lai tươi sáng, hạnh phúc hơn.