Thủy điện Đak Mi 4 cán mốc sản lượng 10 tỷ kWh

22/11/2023 Bitexco, ĐakMi4, # BitexcoPower

Nhà máy thuỷ điện Đak Mi 4 thuộc Công ty CP Thuỷ điện Đak Mi (Bitexco Power) vừa đạt mốc sản lượng 10 tỷ kWh điện thương phẩm, góp phần cung cấp điện an toàn, liên tục cho hệ thống điện quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế, giữ vững an ninh năng lượng.

Nhà máy thuỷ điện Đak Mi 4 thuộc Công ty CP Thuỷ điện Đak Mi

Đak Mi 4 đã cán đích trước 8 ngày so với mục tiêu đề ra từ đầu năm, ghi dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của công ty.

Đại diện công ty CP Thủy điện Đak Mi cho biết “Bên cạnh những thành tựu đạt được về sản lượng điện cung cấp cho hệ thống điện, Công ty đã đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 2.500 tỷ đồng, góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội chung của huyện Phước Sơn và tỉnh Quảng Nam. Đồng thời, công tác điều tiết hồ chứa, cắt giảm lũ vào mùa mưa, duy trì dòng chảy tối thiểu cấp nước vào mùa khô… luôn được công ty thực hiện tuân thủ quy trình vận hành liên hồ chứa và lệnh vận hành điều tiết của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Nam, góp phần bổ sung nước trong mùa kiệt và cắt giảm đỉnh lũ vào mùa mưa cho vùng hạ du.”

Ông Vũ Đức Khánh – Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy điện Đak Mi tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, công nhân viên nhân dịp đạt 10 tỷ kWh

Cũng theo ông Khánh cho biết, Công ty CP Thuỷ điện Đak Mi đã hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2023 vào ngày 12/11/2023 và dự kiến hoàn thành kế hoạch sản lượng cuối tháng 11.

Biểu đồ sản lượng nhà máy thủy điện Đak Mi 4 qua các năm.

Để đạt được dấu mốc quan trọng này, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị công ty và Ban lãnh đạo Bitexco Power, toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Thuỷ điện Đak Mi đã nỗ lực không ngừng, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để có 4.327 ngày vận hành an toàn, liên tục và có hiệu quả các tổ máy, các công trình truyền tải cũng như hồ chứa. Đặc biệt, trong những năm vừa qua với diễn biến phức tạp về thời tiết, dịch bệnh Covid 19 kéo dài, sự phát triển bùng nổ của năng lượng tái tạo… ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành các nhà máy điện nói chung và nhà máy thuỷ điện Đak Mi 4 nói riêng. Tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Thuỷ điện Đak Mi luôn đặt ra cho mình những mục tiêu cùng kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với thực tế và từng bước vượt qua thử thách với tổng sản lượng 3 năm gần đây đạt trên 3,2 tỷ kWh và doanh thu (trước thuế và phí) trên 3.500 tỷ đồng.

 

Dự án thuỷ điện Đak Mi 4 được khởi công xây dựng vào ngày 21/4/2007 trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn tại các xã Phước Xuân, Phước Hoà và Phước Hiệp thuộc huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam bao gồm các nhà máy thuỷ điện: Đak Mi 4A, Đak Mi 4B và Đak Mi 4C với tổng công suất 208MW và điện lượng bình quân nhiều năm đạt gần 743 triệu kWh. Sau 5 năm xây dựng, nhà máy thuỷ điện Đak Mi 4 đã hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại tổ máy đầu tiên (H2) ngày 17/1/2012 và tổ máy cuối cùng (H6) ngày 02/01/2013. Từ khi đi vào vận hành cho đến nay, nhà máy không chỉ đảm bảo vận hành sản xuất ổn định và an toàn; bảo đảm môi trường mà còn luôn cán đích doanh thu vượt tiến độ, là một trong những lá cờ đầu của Bitexco Power, thành viên tập đoàn Bitexco.