BITEXCO GROUP – 33 NĂM VỮNG BƯỚC TIÊN PHONG!

12/12/2018 Bitexco Group

Khởi đầu từ Công ty Dệt Rạng Đông ở tỉnh Thái Bình, sau 33 năm phát triển, Tập đoàn Bitexco đã vươn mình lớn mạnh, trở thành một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu tại Việt Nam.

Cao 262m, 68 tầng – Bitexco Financial Tower tự hào là biểu tượng kiến trúc
của Thành phố Hồ Chí Minh, cũng là niềm tự hào của Tập đoàn Bitexco

Với các lĩnh vực hoạt động chính: Sản xuất nước khoáng; Đầu tư và kinh doanh bất động sản; Năng lượng; Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông; Đầu tư tài chính; Kinh doanh khách sạn; Đầu tư khai thác khoáng sản, dầu khí,… Tập đoàn Bitexco có hơn 3,000 cán bộ, công nhân viên với trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội, cùng các văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Thái Bình và tỉnh Ninh Thuận.

Năm 1996, Bitexco bắt đầu đa dạng hóa ngành nghề bằng việc mở rộng, đầu tư sản xuất nước khoáng. Với phương châm cung cấp những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao đến khách hàng, Tập đoàn đã mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị hiện đại để xây dựng và phát triển thương hiệu “Vital” trở thành nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất theo công nghệ của Ý, đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của Châu Âu.

Năm 2000, Bitexco lại tiếp tục đánh dấu bước phát triển đa dạng hóa ngành nghề bằng việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản với dự án Tòa nhà văn phòng Bitexco Office ở thành phố Hồ Chí Minh. Tại thời điểm xây dựng, đây là một trong những tòa nhà hiện đại hàng đầu của Việt Nam.

The Manor – với nghĩa là một khu đất đẹp và thịnh vượn, lần đầu tiên được xây dựng
tại Hà Nội

Tiếp theo những thành công bước đầu, Bitexco đã triển khai các dự án bất động sản hạng sang tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như các khu đô thị The Manor tại Hà Nội, The Manor I & II tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm thương mại The Garden…Sau thành công của chuỗi đô thị hạng sang The Manor, với bản lĩnh tiên phong Tập đoàn đã mạnh dạn phát triển những dự án tầm cỡ quốc tế và gặt hái được những thành công như Tháp Tài chính Bitexco Financial Tower – 68 tầng tại TP.HCM và khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội. 2 dự án này không chỉ là công trình biểu tượng của Việt Nam mà đã trở thành điểm thu hút bạn bè quốc tế bằng những giải thưởng và bình chọn uy tín toàn cầu.

Bitexco Financial Tower đã hai lần được hãng truyền thông CNN bình chọn là một trong những tòa nhà chọc trời trên thế giới mang tính biểu tượng, được Hội đồng nhà cao tầng bình chọn là một trong 50 công trình sáng tạo nhất trong 15 năm qua. Còn khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội nhận được nhiều giải thưởng danh giá, là sự lựa chọn của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016.

Khách sạn thương hiệu Marriott đầu tiên tại Việt Nam với ý tưởng thiết kế từ hình ảnh
con rồng huyền thoại, một dự án biểu tượng của Tập đoàn Bitexco tại Hà Nội

Bên cạnh những công trình đã gây tiếng vang, hiện nay, Bitexco vẫn đang triển khai những dự án quy mô lớn mà khi hoàn thành sẽ làm thay đổi diện mạo đô thị Việt Nam, nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân. Đó là dự án khu đô thị The Manor Central Park tại Hà Nội, dự án khu đô thị tứ giác Nguyễn Cư Trinh, dự án The Manor Lào Cai, dự án Bán đảo Bình Quới – Thanh Đa tại TP.HCM… với mục tiêu xây dựng nơi đây thành những khu đô thị kiểu mẫu theo chuẩn mực quốc tế.

Bitexco cũng khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực dịch vụ, tham gia vào thị trường bán lẻ từ năm 2009 ngay sau khi khánh thành trung tâm thương mại The Garden – là một dấu mốc quan trọng của Tập đoàn Bitexco. Với sự miệt mài học hỏi từ những nhà điều hành bán lẻ hàng đầu thế giới, và áp dụng sáng tạo vận hành tại Việt Nam, có thể nói, The Garden đã đạt được những thành công nhất định. Bên cạnh đó, ngay sau khi khánh thành tòa tháp Bitexco Financial Tower, Bitexco tiếp tục khẳng định vị thế của mình bằng việc mở trung tâm Icon 68.

Với triết lý kinh doanh là trách nhiệm của doanh nghiệp vượt ngoài mục tiêu kinh tế, Bitexco luôn chú trọng các mục tiêu xã hội, văn hóa, tri thức, quốc tế và cuối cùng là mới tính đến lợi nhuận. Tinh thần đó lại càng được thể hiện rõ nét khi Bitexco chuyển mình qua các ngành nghề công nghiệp, đầu tư, kỹ thuật cao. Với vai trò tiên phong bước vào những lĩnh vực khó, bắt đầu từ năm 2002, Bitexco đã đầu tư chiến lược vào thuỷ điện, tìm đến những miền hẻo lánh của miền Trung, miền Bắc để nghiên cứu, đầu tư và phát triển từng dự án thủy điện. Ngày nay, Bitexco đã trở thành một doanh nghiệp năng lượng tư nhân lớn nhất Việt Nam với 20 nhà máy thủy điện, 1 nhà máy năng lượng mặt trời. Bitexco còn đầu tư vào khai khoáng, dầu khí và đã thu được những tín hiệu mỏ dầu đầu tiên ngoài biển khơi.

Trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng, Bitexco hiện đã và đang triển khai 2 dự án
đường BT Chu Văn An (Hà Nội) và dự án BOT đường tránh Thanh Hóa.

Với mỗi dự án mà Bitexco đầu tư, Tập đoàn luôn chú trọng đến việc giải quyết những vấn đề an sinh xã hội, giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa. Với sứ mệnh sẵn sàng là doanh nghiệp đi đầu trong công cuộc đổi mới của nền kinh tế, đồng thời đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, Bitexco đã góp phần không nhỏ làm thay đổi diện mạo và sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, chú trọng phát triển bền vững, đề cao trách nhiệm xã hội, Bitexco tích cực chung tay góp sức trong các hoạt động cộng đồng và từ thiện. Từ các chiến dịch ủng hộ đồng bào bão lụt, giúp đỡ những số phận thiếu may mắn cho tới tu bổ công đức đền chùa đều có dấu chân năng nổ nhiệt tình của Công đoàn và đầy ắp tinh thần tương thân tương ái của mỗi con người Bitexco.

Bitexco xây dựng triết lý xem nguồn nhân lực là tinh hoa của tập đoàn, mỗi bước tiến vững chắc của từng thành viên làm nên bước nhảy vọt của cả Tập đoàn. Ý thức điều đó, các hoạt động nội bộ hướng đến bồi dưỡng thể chất, nâng cao tinh thần, từ các hoạt động phong trào, đoàn thể cho đến chăm sóc sức khoẻ và đời sống cán bộ nhân viên luôn được quan tâm đẩy mạnh. Những buổi sinh nhật, team building, các giải thi đấu thể thao sôi nổi đều hướng đến xây dựng môi trường thân thiện, thúc đẩy đoàn kết trong ngôi nhà chung Bitexco.

Toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn đã xây dựng nên ‘đại gia đình BITEXCO’ lấy tôn trọng, trung thành và tin tưởng làm nguyên tắc trọng tâm. Mỗi thành viên đều không ngừng giúp đỡ và học hỏi lẫn nhau, tạo thành sức mạnh tổng lực cho một tập thể vững vàng và lớn mạnh thêm mỗi ngày. Đây cũng chính là nền tảng giúp Bitexco vươn lên trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam, hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu toàn cầu trong tương lai không xa.

Thành công không phải là đích đến mà là cả hành trình. 33 năm đã qua, Bitexco vẫn vững bước tiên phong, kiến tạo và không ngừng khẳng định mình. Và hành trình kiến tạo nên những biểu tượng của Bitexco vẫn không ngừng tiếp nối.