CHÍNH THỨC VẬN HÀNH THƯƠNG MẠI NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI NHỊ HÀ

27/06/2019 Nhà máy điện mặt trời Nhị Hà, Điện mặt trời Nhị Hà, Bitexco Power

Đúng 15h ngày 27/6/2019, dòng điện thương mại đầu tiên của nhà máy điện mặt trời Nhị Hà (giai đoạn 1) đã chính thức hoà lưới điện Quốc gia, đánh dấu một bước tiến mới của Tập đoàn Bitexco trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Với tổng mức đầu tư 1.113 tỷ đồng, nhà máy điện mặt trời Nhị Hà (giai đoạn 1) được đầu tư xây dựng tại xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận do Công ty TNHH MTV Solar Power Ninh Thuận – đơn vị trực thuộc Bitexco Power làm chủ đầu tư.

Nhà máy được lắp đặt hơn 150.000 tấm pin năng lượng mặt trời trên tổng diện tích 60ha, có quy mô công suất 49,92 MWp, sản lượng điện thương mại bình quân hàng năm 80,332 triệu kWh. Nhà máy sẽ được EVN huy động 100% công suất khả dụng qua đường dây 220 kV mạch kép Tháp Tràm – Vĩnh Tân với giá mua điện tương đương 9,35 UScent/kWh trong vòng 20 năm.

Bitexco Power chính thức vận hành thương mại nhà máy điện mặt trời Nhị Hà tại tỉnh Ninh Thuận -1Mặt bằng tổng thể nhà máy điện mặt trời Nhị Hà

Tại lễ tổng kết công tác đầu tư xây dựng chuyển sang giai đoạn vận hành thương mại nhà máy ngày 04/7/2019, ông Vũ Quang Sáng – Uỷ viên HĐQT Bitexco Power, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Solar Power Nhị Hà khẳng định chiến lược phát triển của Tập đoàn Bitexco trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch trong đó có điện gió và mặt trời, đồng thời một lần nữa khẳng định hiện tại và trong tương lai Tập đoàn Bitexco là doanh nghiệp tư nhân sở hữu quy mô công suất lớn nhất về năng lượng sạch, năng lượng tái tạo trong hệ thống điện Việt Nam.

Bitexco Power chính thức vận hành thương mại nhà máy điện mặt trời Nhị Hà tại tỉnh Ninh Thuận -2Ông Vũ Quang Sáng và Ban Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Solar Power Nhị Hà
chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương

Việc hoàn thành và vận hành thương mại nhà máy điện mặt trời Nhị Hà (giai đoạn 1) là bước ngoặt và là tiền đề để Tập đoàn Bitexco và Bitexco Power tiếp tục thực hiện đầu tư dự án điện mặt trời Nhị Hà giai đoạn 2 (công suất 150 MWp) và các dự án điện gió, điện mặt trời khác tại tỉnh Ninh Thuận và các tỉnh lân cận.

  Bitexco Power chính thức vận hành thương mại nhà máy điện mặt trời Nhị Hà tại tỉnh Ninh Thuận -3Ông Vũ Đức Thuấn – Phó Tổng Giám đốc Bitexco Power, Tổng Giám đốc
Solar Power Ninh Thuận chỉ đạo công tác đóng điện thương mại

Ninh Thuận – mảnh đất đầy nắng gió sở hữu những giá trị về thiên nhiên, bề dày và chiều dài về văn hóa là điểm đến của du khách và đặc biệt thu hút các nhà đầu tư. Để khơi dậy tiềm năng còn chưa được đánh thức, tỉnh Ninh Thuận đã xác định biến nơi đây thành trung tâm năng lượng Quốc gia và đã được sự ủng hộ từ Chính phủ, sự mong đợi và cơ hội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Bitexco Power được UBND tỉnh Ninh Thuận cùng các cơ quan của tỉnh chấp thuận cho phép nghiên cứu và đầu tư một số dự án năng lượng gió, mặt trời…

UBND tỉnh Ninh Thuận ghi nhận nỗ lực và quyết tâm của Tập đoàn Bitexco cũng như của Bitexco Power và Công ty TNHH MTV Solar Power Ninh Thuận trong công tác chuẩn bị và thực hiện đầu tư dự án để đạt được kết quả vận hành thương mại nhà máy ngày 27/6/2019. Kết quả này minh chứng cho nỗ lực của Bitexco đã biến những điều  “không thể” thành hiện thực, biến nguồn đặc sản “gió như phang và nắng như rang” của tỉnh Ninh Thuận thành điện năng, góp phần đưa Ninh Thuận trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước theo Nghị quyết 115/NQ-CP của Chính phủ.