CBNV Bitexco Power hào hứng tham gia “Virtual Race” hưởng ứng giải chạy từ thiện Santa Run 2023

18/12/2023 Bitexco, Santa Run, Bitexco Run, Bitexco Power

Sáng 16/12, nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Bitexco đã tổ chức chạy tập thể hưởng ứng giải chạy từ thiện Santa Run 2023.

Chạy online qua ứng dụng UpRace là một trong 2 hình thức của giải chạy từ thiện Santa Run 2023 do Tập đoàn Bitexco tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 16 – 23/12/2023. Hàng nghìn người đã đăng ký tham gia cách này, trong đó có các công ty thành viên của Bitexco ở các địa phương trên cả nước.

Ngay từ đầu giờ sáng 16/12, gần 50 cán bộ công nhân viên cùng người thân của Công ty CP Thủy điện Văn Chấn (huyện Văn Chấn, Yên Bái) thuộc Bitexco Power, đã có mặt tại quảng trường trung tâm thị trấn Sơn Thịnh để bắt đầu chạy online. Công tác tổ chức khá chu đáo khi công ty dựng backdrop của sự kiện ý nghĩa này, in sẵn mã BIB để phát cho các vận động viên đeo trước khi chạy.

Giữa quảng trường thoáng đã, thời tiết có nắng ấm, những “vận động viên” nhí cùng chung nhịp chân với bố mẹ trên đường chạy với tiếng cười vui giòn tan làm cho không khí ngập tràn năng lượng, hứng khởi.

Chị Lưu Thị Phương – Phó Phòng HCNS, Công ty CP Thủy điện Văn Chấn cho biết, mọi người háo hức mong chờ ngày chạy tập thể này và cùng nhau chuẩn bị để chương trình được tổ chức chu đáo nhất. “Đây là giải chạy hướng về cộng đồng rất ý nghĩa nên ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của công ty rất quan tâm, hưởng ứng. Dù đường sá xa xôi nhưng có người đã sắp xếp công việc để đưa con trai về Hà Nội để tham gia giải chạy offline vào ngày 24/12 sắp tới”, chị Phương cho biết.

Tương tự như Công ty CP Thủy điện Văn Chấn, các công ty thành viên khác của Bitexco Power như: Cụm thủy điện Nho Quế 1, 2, 3, thủy điện Nậm Mức, Long Tạo cũng đã tổ chức chạy tập thể vào sáng 16/12 nhằm hưởng ứng giải chạy từ thiện Santa Run 2023.

CBCNV Nhà máy TĐ Nho Quế 1 tham gia chạy ủng hộ Santa Run 2023

Mặc dù trời trở lạnh nhưng không khí tại các nhà máy thủy điện rất “nóng” khi mọi người cùng chạy với nhau. Theo thống kê, gần 260 cán bộ công nhân viên của 5 công ty thủy điện này tham gia chạy online. Giữa núi rừng mênh mông, khuôn viên nhà máy, khu điều hành, rồi con đường đi làm hàng ngày rợp bóng cây xanh hôm nay trở thành đường chạy marathon độc đáo của các vận động viên.

Những “runner” của NMTĐ Nho Quế 3 tham gia “Virtual race” của Santa Run 2023

Được biết, các công ty thành viên còn lại của Bitexco Power đã lên kế hoạch tổ chức chạy tập thể hưởng ứng giải chạy từ thiện Santa Run 2023 vào ngày 18/12. Các cán bộ công nhân viên ở những đơn vị này cũng đã thực hiện chạy online từ 16/12 theo đúng quy định của giải.

Tham gia giải chạy từ thiện Santa Run 2023 có hơn 600 cán bộ công nhân viên trên toàn hệ thống Bitexco Power. Dù ở các địa phương khác nhau nhưng các vận động viên đến từ Bitexco Power như đang hòa chung nhịp chân trên đường chạy góp phần làm nên thành công của giải.

Những người yêu thể thao và giàu lòng nhân ái của NM Thủy điện Long Tạo

Trên ứng dụng UpRace hiện có hàng ngàn người đăng ký tham gia chạy Santa Run 2023 online. Các vận động viên đang thực hiện chạy đều đặn mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu 10km của Ban tổ chức giải và bứt phá với thành tích cao.

Santa Run được tổ chức định kỳ hàng năm vào dịp Giáng sinh vô cùng ý nghĩa. Giải chạy trực tuyến “virtual race” là điểm đặc biệt của Santa Run năm nay nhằm mục đích thu hút sự tham gia của đông đảo người yêu thể thao có tấm lòng thiện nguyện trên mọi miền đất nước.

Bên cạnh đó, Santa Run vẫn có cơ cấu giải chạy trực tiếp được tổ chức vào ngày 24/12/2023 tại Khu đô thị The Manor Central Park (Nguyễn Xiển, Hà Nội) bao gồm 3 chặng đua là 5km, 3km và 1km như năm trước. Theo Ban tổ chức chương trình, tham gia “Hành trình Sải bước yêu thương” bên cạnh toàn bộ chi phí tổ chức do Bitexco tài trợ, Santa Run dành toàn bộ tiền bán BIB và Virtual Run (cự ly chạy online trên UpRace) cho công tác thiện nguyện dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Một số hình ảnh từ các đơn vị thành viên của Bitexco Power tham gia giải chạy:

Tập thể NM Thủy điện Nho Quế 2 

Tập thể NM Thủy điện Hoàng Anh Tô Na

 Tập thể NM Solar Ninh Thuận

Tập thể NM Thủy điện Hoàng Anh Thanh Hóa

Tập thể NM Thủy điện Nậm Mức

Tập thể NM Điện mặt trời Lộc Ninh 5

Tập thể NM Thủy điện Sông Lô 4

 

500 vận động viên, hàng nghìn trái tim yêu thương hướng về, và hơn 1000 phần quà dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước là những con số biết nói của SantaRun 2022. Tham gia “Hành trình Sải bước yêu thương” bên cạnh toàn bộ chi phí tổ chức do Bitexco tài trợ, Santa Run 2023 dành toàn bộ tiền bán BIB và Virtual Run (cự ly chạy online trên UpRace) cho công tác thiện nguyện dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.