DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI TÒA NHÀ THE GARDEN

28/01/2019 TTTM The Garden

Ngày 14/12, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Nam Từ Liêm và Ban quản lý tòa nhà The Garden cùng tổ chức diễn tập PCCC và CNCH phối hợp nhiều lực lượng.

Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Trọng Lượng – Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh: “Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức PCCC cho CBNV đang làm việc tại các tòa nhà, cũng như triển khai các phương án chữa cháy, cứu hộ khi xảy ra sự cố cháy trên địa bàn”.

Với tình huống giả định được đặt ra là xảy cháy tại tòa nhà The Garden, lực lượng chữa cháy của tòa nhà đã nhanh chóng tiến hành thao tác báo động, triển khai lực lượng chữa cháy tại chỗ, cứu hộ tài sản, hướng dẫn người thoát nạn và gọi điện thoại 114 báo cháy, sơ cứu và giải cứu người bị nạn…

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAQ Nam Từ Liêm đã điều phương tiện gồm xe chữa cháy chuyên dụng, xe thang, xe chữa cháy cần vươn cùng các chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, tổ chức chữa cháy. Lực lượng chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm cũng được huy động cùng đội ngũ y tá, bác sỹ có mặt tại hiện trường tổ chức cứu thương người bị nạn.

Trước tình huống hoảng loạn, có một số người chạy lên tầng cao và đứng ở ban công kêu cứu, lực lượng CNCH đã dùng thang cầu dây nghiêng và xe thang đưa xuống nơi an toàn. Sau thời gian ngắn CNCH dập lửa, đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Hình ảnh buổi diễn tập PCCC và CNCH tại tòa nhà The Garden, phường Mễ Trì, Hà Nội.

Diễn tập PCCC tại The Garden 2018 - 1

Diễn tập PCCC tại The Garden 2018 - 2

Diễn tập PCCC tại The Garden 2018 - 3

Diễn tập PCCC tại The Garden 2018 - 4

Diễn tập PCCC tại The Garden 2018 - 5

Đây là hoạt động phối hợp giữa Công ty Bình Minh Thăng Long, Trung tâm thương mại The Garden và các cấp chính quyền. Hoạt động này thể hiện sự phối hợp và thực hiện nghiêm túc các quy định Nhà nước về an toàn phòng cháy chữa cháy và nâng cao ý thức, kĩ năng xử lý khi có sự cố xảy ra trong khu vực quản lý của tập đoàn Bitexco. Điều này còn thể hiện sự nghiêm túc và coi trọng an ninh an toàn của tất các cả công trình bất động sản, dịch vụ thương mại của Bitexco nói chung.