THÔNG TIN VỀ VIỆC XỬ LÝ TÀI SẢN BẢO ĐẢM CỦA TRÁI PHIẾU SAIGON GLORY

19/10/2023 Saigon Glory

Công ty TNHH Saigon Glory đang tích cực phối hợp với Công ty CP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) – là Đại diện Người sở hữu Trái phiếu và đơn vị quản lý TSBĐ (Techcombank) để bàn giao TSBĐ của các lô trái phiếu SGL theo đúng quy trình và các quy định liên quan.

Trước đó, ngày 11/06/2023 tại Hà Nội và TP. HCM, Hội nghị Người Sở hữu trái phiếu của Công ty TNHH Saigon Glory đã không đủ điều kiện để tổ chức do không đủ túc số.

Đại diện TCPH cho biết rất lấy làm tiếc do không có được cơ hội để chia sẻ và thông tin đầy đủ về kế hoạch phát triển, kinh doanh dự án Tứ giác Bến Thành và các phương án tài chính để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của TCPH với Người sở hữu trái phiếu (SHTP).

Tiếp đó, TCPH đã xin ý kiến Trái Chủ về việc gia hạn thời hạn thanh toán gốc trái phiếu theo phân kỳ dưới hình thức “lấy ý kiến Người sở hữu trái phiếu bằng văn bản” thực hiện thông qua Đại diện Người SHTP là TVSI. Tuy nhiên, kết quả của việc lấy ý kiến bằng văn bản không đạt được tỷ lệ đồng thuận của người SHTP để gia hạn các lô trái phiếu theo quy định. Vì vậy, từ ngày 13/6/2023 đến 11/7/2023, Công ty TNHH Saigon Glory đã lần lượt gửi công bố thông tin về việc chậm thanh toán gốc của các lô trái phiếu SGL-2020.01, SGL-2020.02, SGL-2020.03, SGL-2020.04, SGL- 2020.05 lên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Ngày 20/9, Saigon Glory có văn bản gửi Ngân hàng Techcombank và TVSI về việc phối hợp bàn giao tài sản bảo đảm. Hiện TSBĐ đang trong quá trình bàn giao và Saigon Glory đang nỗ lực làm việc với Techcombank và TVSI để thống nhất về quy trình và các hồ sơ tài liệu liên quan cho việc bàn giao TSBĐ để đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư trái phiếu khi xử lý TSBĐ. Mới đây, ngày 6/10/2023 Saigon Glory, Techcombank và TVSI đã tiến hành cuộc họp ba bên nhằm thảo luận chi tiết và thống nhất về quy trình bàn giao để xử lý TSĐB và các bước cần thực hiện tiếp theo.

Saigon Glory khẳng định luôn hợp tác trong suốt quá trình bàn giao để xử lý tài sản bảo đảm, đồng thời Tổ chức QLTSBĐ Techcombank sẽ có trách nhiệm thực hiện các thủ tục và trình tự theo quy định./.

 

Công ty TNHH Saigon Glory là chủ đầu tư của dự án Khu văn phòng – thương mại – dịch vụ – căn hộ ở – khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (Khu Tứ giác Bến Thành), tên thương mại là The Spirit of Saigon. Tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất trung tâm Sài Gòn với 4 mặt tiền đường Lê Thị Hồng Gấm – Calmette – Phạm Ngũ Lão – Phó Đức Chính, đối diện chợ Bến Thành và kết nối với Ga Metro Bến Thành, dự án được định vị ở phân khúc cao cấp của thị trường bất động sản.

Giữa năm 2020, Saigon Glory đã phát hành 10 lô trái phiếu có mã thứ tự từ SGL-2020.01 đến SGL-2020.10, với tổng giá trị 10.000 tỷ đồng để phát triển dự án. Các lô trái phiếu do Saigon Glory phát hành có kỳ hạn 3 hoặc 5 năm. Trong thời gian vừa qua, Saigon Glory đã thực hiện trả lãi trái phiếu đầy đủ và đúng hạn. Tổng số tiền thanh toán lãi cho các lô trái phiếu từ lúc phát hành (tháng 6/2020) tới tháng 6/2023 lên tới 3.086 tỷ đồng.

 

Nguồn: Saigon Glory