KAWARA MỸ AN ONSEN RESORT: DẤU ẤN ĐẦU TƯ CHIẾN LƯỢC TẠI HUẾ

25/07/2019 Kawara Mỹ An Onsen Resort, Bitexco Group, Khu nghỉ dưỡng Mỹ An

Với vai trò là nhà đầu tư chiến lược tại Thừa Thiên – Huế, Tập đoàn Bitexco đã huy động tối đa các nguồn lực để triển khai thành công, đúng tiến độ các dự án trên địa bàn tỉnh. Sắp tới đây, khi Kawara Mỹ An Onsen Resort – dự án nghỉ dưỡng suối khoáng nóng theo tiêu chuẩn Nhật Bản được đưa vào vận hành sẽ đem đến những giá trị mới cho phát triển du lịch và kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Đặng Mạnh Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Mỹ An (Thành viên của Tập đoàn Bitexco) đã có cuộc chia sẻ với phóng viên.

Kawara Mỹ An Onsen Resort: Dấu ấn đầu tư chiến lược của Bitexco tại Huế -1

Toàn cảnh dự án Kawara Mỹ An Onsen Resort

PV: Được biết, trong rất nhiều các dự án mà Tập đoàn Bitexco đầu tư vào Huế,  Kawara Mỹ An Onsen Resort là dự án nghỉ dưỡng đầu tiên. Phải chăng đây là một chiến lược mới của nhà đầu tư, thưa ông?

Mỹ An Onsen Resort nằm cách thành phố Huế 7 km, gần khu vực suối khoáng nóng Mỹ An, có địa chỉ tại thôn Mỹ An, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kawara Mỹ An Onsen Resort: Dấu ấn đầu tư chiến lược của Bitexco tại Huế -2

Dự án do Công ty Cổ phần Du lịch Mỹ An – thành viên của Tập đoàn Bitexco đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng. Được khởi công vào tháng 9/2018, dự kiến cuối quý IV/2019, Kawara Mỹ An Onsen Resort sẽ đưa khối Onsen vào hoạt động và cuối quý II/2020 khối khách sạn & villas cũng sẽ chính thức vận hành.

Dự án Kawara Mỹ An Onsen Resort là dự án trọng điểm, chiến lược của Công ty cổ phần Du lịch Mỹ An. Năm 2018, công ty đã tập trung đầu tư cho công tác thiết kế thi công, hoàn thành khoan thăm dò nguồn khoáng nóng phục vụ dự án, chuẩn bị nguồn nhân lực chủ chốt, tìm kiếm nhà điều hành Nhật Bản để đảm bảo khi dự án đi vào hoạt động sẽ đạt tiêu chuẩn vận hành quốc tế.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ tạo công ăn việc làm cho khoảng 250-300 lao động thường xuyên tại địa phương. Bên cạnh đó, lao động trong ngành du lịch địa phương cũng sẽ được đào tạo, nâng cao kỹ năng cùng với các chuyên gia Nhật Bản.

PV: Vì sao Công ty lại lựa chọn đối tác Nhật Bản để đồng hành tại dự án này, thưa ông?

Việc ký kết hợp đồng quản lý với Công ty Kawara (Nhật Bản) đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Kawara Mỹ An Onsen Resort. Bởi lẽ, Công ty Kawara là một đơn vị quản lý, vận hành nhiều kinh nghiệm về onsen và khách sạn tại Nhật Bản.

Chúng tôi kỳ vọng sẽ mang đến dịch vụ nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế, tạo ra sản phẩm du lịch mới, khác biệt nhằm thu hút khách du lịch đến Huế nói riêng, miền Trung nói chung, kéo dài thời gian lưu trú và thúc đẩy khả năng chi tiêu của du khách khi đến Huế.

Lễ kí kết hợp tác giữa Công ty CP du lịch Mỹ An và Kawara Nhật Bản, ngày 13/5/2019

Điều này cũng nằm trong chiến lược chung khi Tâp đoàn Bitexco trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Huế. Thực tế, từ năm 2015, với kinh nghiệm, năng lực và uy tín trong nhiều lĩnh vực, Tập đoàn Bitexco đã song hành cùng với tỉnh và các đối tác lớn trên thế giới nghiên cứu quy hoạch các khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch, khu kinh tế của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội Thừa Thiên Huế lên một tầm cao mới. 

PV: Ngành du lịch đang được tỉnh Thừa Thiên Huế thúc đẩy mạnh mẽ sẽ là cơ hội, “thiên thời và địa lợi” cho doanh nghiệp. Công ty du lịch Mỹ An nói riêng và Tập đoàn Bitexco đón đầu cơ hội này như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi hiểu rằng, Thừa Thiên Huế  không chỉ là trung tâm di sản của Miền Trung, mà còn là điểm đến mới hấp dẫn của du lịch nghỉ dưỡng nhờ làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào ngành du lịch của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chiến lược của chúng tôi là đưa đến trải nghiệm dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế trên cơ sở tận dụng tiềm năng độc nhất về văn hóa, thiên nhiên, con người của tỉnh Thừa Thiên Huế, đa dạng hóa sản phẩm du lịch cho tỉnh, các loại hình nghỉ dưỡng kết hợp tìm hiểu văn hóa, lịch sử hay nghỉ dưỡng kết hợp chữa bệnh, làm đẹp, từ đó thu hút và níu chân du khách đến Huế lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ du lịch. 

Thời gian vừa qua, chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác, tạo điều kiện của các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế. Các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính. Tỉnh Thừa Thiên Huế đi đầu trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ pháp lý hoặc cấp các thủ tục pháp lý liên quan. Người dân và doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu tình trạng giải quyết xử lý hồ sơ của mình tại các sở ngành địa phương để bổ sung hoặc chỉnh sửa theo đúng quy định. Đây là cách làm hay và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

Chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện hơn nữa về các cơ chế, chính sách để thu hút thêm các nguồn lực về đầu tư góp phần thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của tỉnh trong thời gian sắp tới.

Với tâm huyết và trách nhiệm của mình, công ty Cổ phần Du lịch Mỹ An nói riêng và Tập đoàn Bitexco nói chung khẳng định không ngừng triển khai đầu tư các dự án phát triển hạ tầng du lịch của Thừa Thiên Huế đạt tiêu chuẩn quốc tế, phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao nhằm thu hút khách du lịch đến Huế, đưa ngành du lịch của tỉnh lên tầm cao mới như đã cam kết là nhà đầu tư chiến lược.

PV: Vâng, xin trân trọng cảm ơn ông!